Hai ngôi sao điền kinh Jamaica bị cấm thi đấu 18 tháng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/4/2014 | 8:14:52 AM

Nguyên nhân là do các vận động viên điền kinh đã sử dụng chất kích thích trong khi thi đấu.

Asafa Powellbị cấm thi đấu 18 tháng vì sử dụng chất kích thích (Ảnh: tinthethao.com.vn)
Asafa Powellbị cấm thi đấu 18 tháng vì sử dụng chất kích thích (Ảnh: tinthethao.com.vn)

Ngôi sao điền kinh người Jamaica, Asafa Powell vừa phải nhận án phạt cấm thi đấu 18 tháng do bị xác nhận dương tính với chất kích thích.

Năm nay 31 tuổi, Asafa Powell là một trong những cái tên làm rúng động làng thể thao thế giới khi mẫu thử xét nghiệm chất kích thích cho kết quả dương tính hồi tháng 7/2013. Thông tin Powell bị cấm thi đấu được Ủy ban chống Doping của Jamaica công bố vào hôm 10/4.

Mẫu thử tại giải đấu thử nghiệm tại Jamaica hồi đầu tháng 7 năm ngoái của tay chạy này có chứa oxilofrine, một chất thuộc danh mục cấm của các vận động viên điền kinh thế giới. Khi đó, Powell một mực chối phăng mọi chuyện khi khẳng định bản thân không hề sử dụng chất kích thích.

Theo BBC, án phạt cấm thi đấu 18 tháng dành cho Asafa Powell sẽ được áp dụng tính từ ngày 21/6/2013 và có hiệu lực đến hết ngày 20/12/2014.

 Tương tự, nữ VĐV đồng hương Sherone Simpson của Powell cũng phải nhận án phạt cấm thi đấu 18 tháng vì sử dụng chất cấm trong thi đấu. Simpson vốn là chủ nhân của tấm huy chương vàng Olympic cự ly 4x100m tiếp sức ở Olympic Athens 2004 và huy chương bạc cự ly 100m tại Olympic Bắc Kinh 2008, cũng như huy chương bạc nội dung 4x100m tiếp sức tại Olympic London 2012.

 Trong khi đó, Asafa Powell dù chưa một lần đăng quang tại giải vô địch thế giới nhưng cũng từng là kỷ lục gia trên đường chạy 100m trong khoảng từ năm 2005 đến 2008 với thành tích 9.74 giây. Sau đó, kỷ lục của Powell đã bị người đồng hương Usain Bolt phá vỡ.

(Theo VOV)

Các tin khác
Nếu Ninh Bình bỏ giải, V-League sẽ có nhiều xáo trộn.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn tối 10/4 xác nhận, VPF đã nhận được công văn của CLB Ninh Bình về việc đội bóng này xin dừng thi đấu tại V-League để điều tra nghi án tiêu cực.

ĐT Việt Nam tăng 9 bậc, tiếp tục đứng đầu Đông Nam Á.

Ngày 10/4, FIFA đã chính thức công bố Bảng xếp hạng tháng 4/2014. Đáng chú ý, trong tháng này, tuyển Việt Nam đã tiếp tục tăng 9 bậc, lên thứ 116 thế giới và dẫn đầu Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Guillaume Graechen đã có một trận đấu rất đáng khen ngợi, khi cầm hoà với tỷ số 0-0 trước đối thủ mạnh đang dẫn đầu giải U19 VĐQG Pháp, U19 Lille.

Ông Juan Soler (trái) bị bắt bởi cáo buộc có âm mưu bắt cóc đối thủ.

Một vụ bê bối liên quan đến Valencia vừa bị phanh phui, khi cảnh sát bắt giữ Juan Bautista Soler, cựu chủ tịch CLB. Ông Juan Soler bị bắt bởi cáo buộc có âm mưu bắt cóc đối thủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục