ASIAD 18: Khả năng Indonesia sẽ thay Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/4/2014 | 8:10:23 AM

Các quan chức cấp cao của Ủy ban Olympic châu Á (OCA) dù lên tiếng đồng cảm quyết định rút lui không tổ chức ASIAD 18 của Việt Nam, nhưng cũng thừa nhận sẽ rất khó tìm quốc gia thay thế.

Phái đoàn Việt Nam mừng thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai.
Phái đoàn Việt Nam mừng thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai.

Trong email trả lời phỏng vấn Tân Hoa xã, Giám đốc kĩ thuật OCA, ông Husain Al Musallam viết: “Từ lâu, OCA đã lường trước khả năng Việt Nam rút đăng cai có thể xảy ra. Căn cứ vào tình hình hiện nay, quyết định rút lui là điều tốt nhất cho Việt Nam lúc này”.

Trong khi đó, Tổng Thư kí OCA ông Randhir Singh lại có quan điểm khác khi thừa nhận bất ngờ với quyết định của Việt Nam. “Tôi bất ngờ khi nghe tin này. Đây là vấn đề khiến lãnh đạo OCA phải giải quyết trong những cuộc họp sắp tới”.

Ông Singh cho biết thêm, OCA sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm quốc gia thay thế: “Chúng tôi phải quyết định xem quốc gia nào có thể thay thế Việt Nam đăng cai ASIAD 18”.

Hiện truyền thông châu Á đưa ra khả năng OCA sẽ đề nghị Indonesia thay thế Việt Nam tổ chức ASIAD 18. Thành phố Surabaya của Indonesia chính là ứng viên đã thua Hà Nội ở vòng bỏ phiếu cuối cùng với 14 phiếu so với 29 phiếu của thủ đô Việt Nam.

Ngoài ra, cái tên Dubai cũng đang được tính tới khi thành phố của UAE từng là ứng viên chạy đua mấy năm trước, nhưng sau đó rút trước vòng bỏ phiếu cuối cùng.

Trong lịch sử Seoul (Hàn Quốc) và Singapore từng rút lui và trả lại quyền đăng cai ASIAD. Trong cả hai lần đó, Bangkok (Thái Lan) là thành phố đứng ra tổ chức thay thế.

(Theo TPO)

Các tin khác

Tay vợt số một thế giới đã bị hạ gục đứng theo kịch bản khó ngờ nhất, thua trắng 2 séc trước tay vợt đồng hương David Ferrer lần đầu tiên sau 10 năm (trên sân đất nện).

Người phụ trách an ninh của AFC là ông Hyder Khan sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 19/4, để làm việc cùng VFF cũng như các cơ quan chức năng xung quanh vụ việc các cầu thủ V.Ninh Bình dàn xếp tỷ số ở AFC Cup 2014…

1.020 chiếc cup vàng FIFA World Cup giả.

Không vượt qua vòng loại World Cup 2014 nhưng Trung Quốc biết phải làm gì để thế giới bóng đá phải nhắc đến mình. Cơ quan cảnh sát nước này vừa bắt giữ hơn 1.000 chiếc cúp vàng FIFA giả.

Ozil sẽ đoạt danh hiệu

“Giáo sư” khiến nhiều người phải bất ngờ khi đánh giá Mesut Ozil sẽ tỏa sáng rực rỡ ở mùa giải tới và sẽ đoạt danh hiệu “cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục