World Cup 2014: FIFA bảo vệ trọng tài

  • Cập nhật: Chủ nhật, 15/6/2014 | 8:43:02 AM

Những sai lầm liên tiếp của trọng tài đã trở thành điểm nóng của World Cup 2014, tuy nhiên, đại diện của FIFA vẫn lên tiếng bảo vệ các ông "vua sân cỏ".

Trọng tài người Nhật Bản Yuichi Nishimura
Trọng tài người Nhật Bản Yuichi Nishimura

Ngay trong trận khai mạc giữa Brazil và Croatia, quyết định cho đội chủ nhà hưởng quả phạt 11m của trọng tài người Nhật Bản Yuichi Nishimura đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Làn sóng phản đối, trong đó có cả HLV trưởng đội tuyển Croatia, ông Kovac, cho rằng trung vệ Lovren không hề phạm lỗi trong pha tranh bóng với tiền đạo Fred và quả 11m mà chủ nhà Brazil thực hiện thành công đã khiến cục diện trận đấu hoàn toàn thay đổi.

HLV Kovac còn bức xúc tuyên bố: "Nếu World Cup cứ diễn ra theo chiều hướng này, mọi thứ chả khác gì một gánh xiếc. Nếu đó là một pha phạm lỗi, chúng tôi sẽ chuyển sang chơi bóng rổ, thay vì chơi đá bóng".

Chưa dừng lại ở đó, vào ngày thi đấu thứ 2, liên tiếp 2 quyết định khác của trọng tài cũng gây tranh cãi.

Trong trận đấu giữa Mexico và Cameroon cũng ở bảng A, trọng tài chính người Colombia, Wilmar Roldan đã không công nhận 2 bàn thắng của Dos Santos mà những pha quay chậm cho thấy đó là 2 bàn thắng hợp lệ của tiền đạo Mexico.

Ngay cả trận cầu đỉnh cao giữa ĐKVĐ Tây Ban Nha và Hà Lan tại bảng B cũng không là ngoại lệ. Pha đóng kịch với cú ngã "giả vờ" trong vòng cấm của tiền đạo Diego Costa đã qua mặt  trọng tài chính người Italy ông Nicola Rizzoli.

Rất may là Tây Ban Nha dẫn trước, nhưng rồi thua ngược Hà Lan tới 1-5, nếu không cũng lại sẽ có một làn sóng phản đối dữ dội tiếp theo.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo vừa diễn ra ở thành phố Rio De Janeiro, Trưởng ban trọng tài của FIFA, ông Massimo Busacca đã lên tiếng bảo vệ các quyết định của trọng tài tại giải mà cụ thể là trọng tài Yuichi Nishimura.

Theo bức ảnh được ông Busacca đưa ra trong buổi họp báo, trung vệ Dejan Lovren (Croatia) không chỉ sử dụng tay trái mà còn cả tay phải để cản trở tiền đạo Fred của Brazil trong khu vực 16m50.

“Trọng tài Nishimura có vị trí quan sát tốt trong tình huống đó. Nếu bạn tác động từ phía sau như thế, trọng tài có quyền thổi phạt”, ông Busacca khẳng định.

Dù FIFA vẫn bảo vệ đội ngũ cầm còi, nhưng với những sai sót liên tiếp vừa qua, rất có thể công tác điều hành giải sẽ trở thành vấn đề, nhất là trong bối cảnh tại World Cup 2014, các trọng tài được công nghệ hỗ trợ rất nhiều về mặt chuyên môn.

(Theo Chinhphu)

Các tin khác
Colombia đã khởi đầu World Cup 2014 một cách rất thuận lợi

Không Falcao vì chấn thương, nhưng với một lực lượng đồng đều và giàu khát vọng, Colombia đã cho thấy vì sao họ có thể trở thành “ngựa ô” của World Cup 2014. Trận mở màn, thầy trò Pekerman đã thắng Hy Lạp tới 3-0.

Pha tranh bóng trong trận Uruguay - Costa Rica.

Cú sốc lớn đã diễn ra tại World Cup 2014 khi đội bóng được đánh giá yếu nhất bảng D, Costa Rica đã bất ngờ quật khởi để ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trước Uruguay. Thậm chí đại diện đến từ Nam Mỹ đã chỉ còn kết thúc với chỉ 10 người...

Huyền thoại bóng đá Đức nhận án phạt từ FIFA.

Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer, nhân vật hiếm hoi từng vô địch thế giới với tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên, đã phải nhận án phạt 90 ngày không được tham dự vào các hoạt động bóng đá vì từ chối hợp tác điều tra với FIFA.

YBĐT – Nằm trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2014), sáng ngày 14/6, tại Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh đã diễn ra Giải Thể thao truyền thống Hội Nhà báo Yên Bái lần thứ IV năm 2014 do Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục