Brazil – Đức (1-7): Ác mộng khó tin của Selecao
- Cập nhật: Thứ tư, 9/7/2014 | 7:50:44 AM
Đức đã hủy diệt chủ nhà Brazil theo một cách không tưởng. Trận thua ở Mineirao có thể trở thành một phần đen tối nhất trong lịch sử của Selecao và có lẽ phải rất lâu nữa người Brazil mới có thể quên được nỗi đau này.
![]() |
Một CĐV Brazil gào khóc thảm thiết sau khi chứng kiến trận đấu thảm họa của đội nhà.
|
“Không Neymar. Không thủ quân Silva. Và không hy vọng”. Brazil đã sụp đổ như một lâu đài cát gặp cơn sóng, trong một ngày mà các hậu vệ của họ giống như những cầu thủ nghiệp dư trước các “sát thủ cầu môn” của đối phương.
Chỉ trong vòng 18 phút của hiệp một, lưới của thủ môn Cesar đã rung lên tới 5 lần sau các pha dứt điểm của các cầu thủ Đức. Đó là cú đúp của Kroos cùng với các pha lập công của Müller, Klose và Khedira.
Số phận trận đấu đã sớm được định đoạt trong hiệp một nhưng cơn ác mộng vẫn chưa chấm dứt với Selecao. Trong hiệp 2, Schürrle-
cầu thủ vào sân thay người bên phía tuyển Đức, đã đào sâu thêm những nỗi đau trên các khán đài sân Mineirao khi lập một cú đúp.
Brazil chỉ có được bàn danh dự ở phút cuối cùng sau pha lập công của Oscar. Nhưng điều đó cũng không thể thỏa lấp được nỗi buồn thảm bại 1-7 trước người Đức.
Với chiến quả này, Đức hùng dũng tiến bước vào trận chung kết, bỏ lại sau lưng nỗi đau khôn nguôi của người Brazil. Đây sẽ là trận chung kết World Cup thứ tám trong lịch sử bóng đá Đức và là một kỷ lục của bóng đá thế giới.
(Theo TPO)
Các tin khác
YBĐT - Được biết đến là một môn võ thuật với nghệ thuật chiến đấu là các đòn đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở, karate đang thu hút rất nhiều trẻ mỗi dịp hè về.

Trước trận bán kết thứ nhất giữa đội chủ nhà World Cup 2014 và tuyển Đức, chú lạc đà Shaheen ở Dubai dự đoán đoàn quân do HLV Scolari dẫn dắt sẽ giành chiến thắng ở bán kết.

Bàn thắng không phải là yếu tố duy nhất để đánh giá mức độ đóng góp của cầu thủ cho đội bóng, theo hệ thống tính điểm của FIFA.

Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA dự kiến sẽ thu về khoản lợi nhuận kỷ lục 2,61 tỉ USD sau VCK World Cup 2014. Trong khi đó, nước chủ nhà Brazil sẽ phải gánh chịu khoản lỗ nặng sau khi đã đầu tư đến 14 tỉ USD phục vụ giải đấu số 1 hành tinh.