Nhật Bản bị loại, Olympic Thái Lan liên tiếp lập kỳ tích ở ASIAD
- Cập nhật: Thứ hai, 29/9/2014 | 7:51:41 AM
Chiến thắng 2-0 trước Jordan đã đưa Olympic Thái Lan vào bán kết nội dung bóng đá nam ASIAD 17 vào hôm qua (28/9). Cùng thời điểm đó, tuyển Olympic Nhật Bản đã bị loại bởi chủ nhà Hàn Quốc.
![]() |
Olympic Thái Lan đang cho thấy những sự tiến bộ vượt bậc ở ASIAD.
|
Đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang đã tiếp tục làm nên bất ngờ khi quật ngã đối thủ mạnh Jordan tại tứ kết ASIAD vào chiều qua. Trong quá khứ, Thái Lan đã sáu lần đối mặt với Jordan nhưng chưa giành được thắng lợi nào. Họ chỉ có duy nhất một trận hòa và phải nhận năm thất bại.
Nhưng trên sân vận động Incheon chiều qua, gió đã đảo chiều. Chanathip ghi bàn mở tỷ số cho Thái Lan ở phút 37. Kroekrit ấn định tỷ số ở phút 71. Jordan hoàn toàn không tạo được cơ hội nào trước đội bóng Đông Nam Á.
Giống như trong các chiến thắng trước Indonesia và Trung Quốc, thắng lợi 2-0 của Olympic Thái Lan không chỉ là kết quả mang tính nhất thời sau 90 phút. Các thông số thống kê khẳng định đây là sự chênh lệch đẳng cấp giữa Thái Lan và Jordan. Đội bóng của Kiatisuk có 17 cú dứt điểm (6 trúng đích) so với chỉ 6 cú sút (2 trúng đích) bên phía đối thủ. Thái Lan hưởng số quả đá phạt gấp gần bốn lần Jordan (19 so với 5), có nhiều hơn hai quả phạt góc (7 so với 5).
Thắng lợi 2-0 trước Jordan - đội bóng nhất bảng G, tới từ nền bóng đá xếp thứ năm châu Á, hơn Thái Lan tới 89 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, cũng giúp Olympic Thái Lan duy trì thành tích giữ sạch lưới sau năm trận từ đầu giải. Cùng với chủ nhà Olympic Hàn Quốc, đây là hai đội tuyển vẫn chưa để thua một bàn nào tại ASIAD. Hàn Quốc cũng là đối thủ kế tiếp của Olympic Thái Lan ở tứ kết.
Đây là lần thứ ba trong lịch sử Thái Lan lọt vào bán kết ASIAD nội dung bóng đá nam. Hai huấn luyện viên trước đó làm được việc này là chiến lược gia người Brazil Carlos Roberto Carvalho và “phù thủy người Anh” Peter Withe. Trong cả hai lần vào bán kết trước, Thái Lan đều chỉ giành hạng tư. Đối mặt với chủ nhà Olympic Hàn Quốc, cơ hội cho Thái Lan là không nhiều. Nhưng sau những bất ngờ đã có, đoàn quân của huấn luyện viên Kiatisuk xứng đáng nhận được sự tin tưởng.
Ở một trận đấu khác, đương kim vô địch Nhật Bản đã dừng bước trước chủ nhà Hàn Quốc sau bàn thắng duy nhất của Jang Hyun-soo ở phút 88. Hai đội bóng Tây Á khác cũng bị loại là Ả Rập Saudi và UAE. Vòng bán kết sẽ là hai cuộc đấu giữa Iraq - Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và Hàn Quốc - Thái Lan.
KẾT QUẢ Tứ kết bóng đá nam ASIAD 17 (dành cho các đội U23)
Thái Lan - Jordan: 2-0
Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên-UAE: 1-0
Hàn Quốc - Nhật Bản: 1-0
Ả Rập Saudi -Iraq: 0-3
(Theo TTXVN)
Các tin khác
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của môn điền kinh tại ASIAD 17 với 3 nội dung tham dự là vòng loại 100m nữ, vòng loại 400m nữ và chung kết 5.000m nam, các tuyển thủ Việt Nam đã giành được 3 suất vào chung kết, trong đó Vũ Thị Hương vẫn gây được ấn tượng trên đường đua 100m nữ.

Cùng thi đấu vào chiều 26/9, trong khi các cầu thủ nam tuyển Olympic Việt Nam để thua tuyển AUE, thì các cô gái của Việt Nam lại làm nên lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt tại vòng Bán kết Asiad 17, sau khi vượt qua đối thủ nhiều duyên nợ là tuyển Olympic Thái Lan.

Trong ngày thi đấu thứ 7 (26/9) của ASIAD 17 Incheon 2014, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được thêm 3 tấm huy chương (1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng) đến ở các môn bắn súng và bơi lội.

Tuyển Futsal Việt Nam đã phải dừng bước trước đối thủ mạnh Australia tại bán kết giải futsal Đông Nam Á 2014 chiều 25/9.