Ứng viên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tuyên bố sẽ đưa đội nhà đi World Cup 2026

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/5/2023 | 9:11:16 AM

Piyapong Pue-on, cựu tiền đạo đội tuyển Thái Lan, vừa tuyên bố tranh chức chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) nhiệm kỳ 4 năm từ 2024 đến 2028. Thông điệp tranh cử của ông là đưa bóng đá nước nhà tới Vòng chung kết World Cup 2026.

Ông Piyapong Pue-on (giữa) trong lần tái ngộ HLV Park Hang-seo
Ông Piyapong Pue-on (giữa) trong lần tái ngộ HLV Park Hang-seo

Ông Piyapong Pue-on cho biết: "Tôi là người nói thật, làm thật. Tôi sẵn sàng làm chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Nếu các thành viên ủng hộ, tôi hứa với bạn rằng tôi sẽ đưa Thái Lan đi World Cup. Trong nhiệm kỳ 4 năm của mình, tôi sẽ hoàn thành mục tiêu ấy. Không dự World Cup, tôi từ chức, đi làm bóng đá với vai trò khác.

Tôi đến đây để phát triển một cách nghiêm túc và tạo ra một nền văn hóa bóng đá có bản sắc, công bằng và minh bạch. Mọi người có thể kiểm chứng những việc làm của tôi”.

Thông điệp của ông Piyapong Pue-on vừa để giành những lá phiếu về mình, vừa có ý mỉa mai người đứng đầu FAT hiện tại là ông Somyot Pumpanmuang. Vị quan chức này đã dẫn dắt bóng đá Thái Lan 2 nhiệm kỳ và hầu như đều bị chỉ trích.

Ông bỏ vị trí giám đốc bóng đá của FAT, cắt một số chương trình đào tạo ở khu vực. Đây là nguyên nhân bị truyền thông xứ chùa vàng khẳng định là "dẫn tới sự đi xuống của bóng đá trẻ Thái Lan”, mà đỉnh điểm là 3 kỳ SEA Games liên tiếp họ không giành HCV.

Ông Somyot Pumpanmuang cũng bị nhiều CLB cáo buộc tham nhũng, tài chính không minh bạch. Vì vậy, các ứng viên tranh cử ghế chủ tịch FAT gồm Piyapong Pue-on và Worawee Makudi, chủ tịch nhiệm kỳ trước Somyot Pumpanmuang, đều khẳng định mình sẽ cải tổ bộ máy FAT để đem lại thành công toàn diện cho bóng đá Thái Lan.

Ông Piyapong Pue-on được đánh giá cao vì sự hết mình với bóng đá nước nhà. Khi còn là cầu thủ, ông từng ghi 70 bàn và hiện là chân sút số 2 lịch sử Thái Lan sau Kiatisuk. Sau đó, ông chuyển sang công tác huấn luyện trước khi đảm nhiệm vai trò quản lý. Piyapong Pue-on có điểm mạnh là nhiệt huyết với bóng đá Thái Lan, trong khi ông Worawee Makudi được đánh giá cao ở kinh nghiệm lãnh đạo.

(Theo TPO)

Các tin khác
Panipak (giáp xanh) trong trận chung kết với đối thủ Trung Quốc

"Khi bị đối thủ dẫn tới 6-0, tôi gần như đã bỏ cuộc, không nghĩ mình có thể ngược dòng thành công", võ sỹ taekwondo Wongpattanakit Panipak của Thái Lan nói sau khi giành huy chương vàng ASIAD 19, ngày 25-9.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương cùng tấm Huy chương Bạc.

Ngày thi đấu 25/9 của ASIAD 19, xạ thủ Ngô Hữu Vương giành Huy chương Bạc đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung thi đấu 10m bia di động nam môn bắn súng.

Vận động viên 9 tuổi làm nên lịch sử ở Asiad 19

Đáng lẽ cô bé phải học tiểu học, nhưng thay vào đó Mazel Paris Alegado (9 tuổi) lại tranh tài ở môn trượt ván tại Asiad 19 và hoàn thành vị trí thứ 7 ở chung kết.

Đội tuyển (ĐT) bóng đá nữ Việt Nam đã có chiến thắng đậm 6-1 trước ĐT nữ Bangladesh trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 vòng bảng ASIAD 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục