Nguyễn Thùy Linh bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/9/2023 | 9:29:44 AM

Chiều 17-9, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng kịch tính trước tay vợt người Nhật Bản Akari Kurihara tại trận chung kết đơn nữ Vietnam Open 2023, bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Nguyễn Thùy Linh bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023.
Nguyễn Thùy Linh bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open 2023.

Với thứ hạng 26 thế giới, tay vợt Nguyễn Thùy Linh được đánh giá cao hơn đối thủ đang đứng hạng 156. Tuy nhiên, bằng sức trẻ của mình, tay vợt người Nhật Bản đã tạo không ít khó khăn cho Thùy Linh trong trận chung kết.

Ở set 1, khá bất ngờ khi Akari Kurihara đã có một khởi đầu khá tốt khi dẫn trước 3-1 nhà đương kim vô địch Việt Nam. Nhưng ngay sau đó, Thùy Linh đã lên tiếng và không ngừng kéo dài khoảng cách với tay vợt Nhật Bản. Set đấu nhanh chóng kết thúc với chiến thắng 21-14 cho Thùy Linh.

Sang set 2, sức trẻ của Akari Kurihara đã khiến Thùy Linh có dấu hiệu xuống thể lực. Cô chơi dưới cơ Akari Kurihara trong suốt set 2 và nhận thất bại cách biệt 11-21.

Ở chiều ngược lại, Akari Kurihara thi đấu bùng nổ với những cú đập chất lượng, những pha bỏ nhỏ hiểm hóc và cách di chuyển linh hoạt. Với kết quả hòa 1-1 sau 2 set đấu, nhà đương kim vô địch Thùy Linh với Akari Kurihara bước vào set đấu quyết định thứ 3.

Ở set đấu thứ 3, set đấu quyết định, Akari Kurihara vẫn duy trì lợi thế dẫn điểm trước Thùy Linh. Tay vợt chủ nhà nỗ lực bám đuổi trước khi san hòa 17-17, rồi vượt lên dẫn 20-17 trước khi giành phần thắng 21-19, qua đó lên ngôi vô địch với chiến thắng 2-1 chung cuộc đầy kịch tính.

Như vậy, Nguyễn Thùy Linh đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch Vietnam Open năm nay. Đây chắc chắn là hành trang quan trọng cho Thùy Linh trước khi cô chính thức lên đường tham dự ASIAD 19 tại Trung Quốc.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Ba nữ xạ thủ Triều Tiên nhận huy chương vàng tại Asiad 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc ngày 28/9.

Ba nữ xạ thủ Triều Tiên khóc nức nở trên bục vinh quang khi giành huy chương vàng đầu tiên cho đất nước môn bắn súng tại Asiad ở Hàng Châu.

Nguyễn Huy Hoàng ăn mừng tấm HC đồng 800 m tự do Asiad 19.

Nhờ tấm HC đồng ở nội dung bơi 800m tự do tại Asiad 19, Nguyễn Huy Hoàng trở thành VĐV Việt Nam thứ ba giành vé đến Olympic Paris 2024.

Phạm Quang Huy tạo nên kỳ tích cho bắn súng Việt Nam

Hành trình đoạt huy chương vàng bắn súng của Phạm Quang Huy ở Asiad 19 mới đây có những điểm tương đồng nhất định với kỳ tích của Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 7 năm trước.

Tuyển nữ Việt Nam thua Nhật Bản quá đậm

Tuyển nữ Việt Nam không thể cưỡng lại được sức mạnh của tuyển nữ Nhật Bản, nhận kết quả thua 0-7 và phải vào thế thấp thỏm chờ vé vớt ở ASIAD 19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục