ASIAD 2023: Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/9/2023 | 2:54:01 PM

Tại bảng D, Đội tuyển Nữ Nhật Bản là ứng viên cho ngôi đầu, cuộc cạnh tranh suất nhì bảng sẽ diễn ra giữa Đội tuyển Nữ Việt Nam với Nepal (xếp hạng 101 FIFA) và Bangladesh (142 FIFA).

Bích Thùy (15) cùng đồng đội mừng bàn thắng thứ hai cho Đội tuyển Nữ Việt Nam vào lưới Nepal.
Bích Thùy (15) cùng đồng đội mừng bàn thắng thứ hai cho Đội tuyển Nữ Việt Nam vào lưới Nepal.

Vượt qua Nepal với tỷ số 2-0 đồng thời Nhật Bản thắng Bangladesh tới 8-0 mở ra cơ hội đứng vị trì nhì bảng D và có tấm vé đi tiếp tại môn Bóng đá Nữ ASIAD 2023.

Tại bảng D, Đội tuyển Nữ Nhật Bản là ứng viên cho ngôi đầu, cuộc cạnh tranh suất nhì bảng sẽ diễn ra giữa Đội tuyển Nữ Việt Nam với Nepal (xếp hạng 101 FIFA) và Bangladesh (142 FIFA).

Nếu tính theo thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, đương nhiên khi đã vượt qua Đội tuyển Nữ Nepal giúp thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung chạm một tay vào vị trí nhì bảng D, tạo lợi thế trong cuộc đua điểm số với các bảng đấu còn lại.

Điều lệ môn Bóng đá Nữ ASIAD 2023 quy định sẽ lấy 5 đội đầu bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất vào Vòng Tứ kết. Với việc Đội tuyển Campuchia rút lui khiến cơ hội trở thành 3 trong 4 đội nhì có thành tích tốt nhất với Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam càng trở nên sáng tỏ.

Đội tuyển Nữ Việt Nam vẫn có thể tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng nhưng từ kết quả thực tế ở lượt trận đầu tiên, Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có những tính toán về chiến thuật và nhân sự phù hợp nhất để đội vừa có kết quả đủ để đi tiếp, đồng thởi bảo toàn được lực lượng.

Ở trận gặp Bangladesh lúc 15h ngày 25/9 tới, Đội tuyển Nữ Việt Nam rất có thể sẽ có những thay đổi ở đội hình xuất phát, trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ vào sân thể hiện khả năng của bản thân, đó có thể là Hải Linh, Thu Thương, Tuyết Ngân.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nói: "Tôi nghĩ ở bảng này, mạnh nhất vẫn là Nhật Bản và sau đó là ba đội còn lại. Đội tuyển Việt Nam phải phấn đấu từng trận một khi các đối thủ đã tiến bộ, không thể coi thường. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị thật tốt. Các cầu thủ trẻ cần thời gian để tiến bộ.

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung cao độ, dồn hết sức cho World Cup, tập trung lại cho ASIAD được hơn một tháng nên phong độ hiện chưa phải cao nhất. Không phải lúc nào Đội tuyển Việt Nam cũng có những con người tốt nhất. Tôi chỉ hy vọng các cầu thủ trẻ nhanh chóng thể hiện được phong độ tốt nhất, thay thế đàn chị."

Ôn Châu chính là địa điểm thi đấu chính của môn Bóng đá Nữ ASIAD 2023, nơi đây cách Hàng Châu khoảng 350km. Trong trận ra quân của Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam tại ASIAD 2023 chỉ có sáu phóng viên Việt Nam cùng một số cổ động viên đi từ Việt Nam sang có mặt trực tiếp tại sân theo dõi trận đấu và cổ vũ cho Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò.

Mặc dù số lượng không đông nhưng đây vẫn là nguồn động viên tinh thần quý giá để các cầu thủ Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam tự tin hơn ở chặng đường phía trước.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác

Tối 22/9, Lễ khai mạc Giải chạy việt dã Ultra Trail 2023 chính thức được khai mạc tại thị trấn Mù Cang Chải.

VĐV Nguyễn Anh Tú trong một trận đấu tại SEA Games 31. Ảnh tư liệu

Ngày 23/9, tại nhà thi đấu công viên thể thao Gongsu Canal, Hàng Châu (Trung Quốc), ở trận đấu vừa kết thúc của nội dung đồng đội nam, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã đánh bại Saudi Arabia với tỷ số 3-1, qua đó giành quyền vào vòng 1/16.

Sáng 22/9, Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam đã được tổ chức tại quảng trường Làng Vận động viên Asiad 19, tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Sân Công viên Thể thao Hàng Châu - nơi diễn ra lễ khai mạc Asiad 19

Tối mai (23-9), Asiad 19 sẽ chính thức bắt đầu bằng buổi lễ khai mạc được nước chủ nhà Trung Quốc chuẩn bị kỹ lưỡng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục