Bắn cung giành tấm vé dự Olympic thứ 12 cho thể thao Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 18/6/2024 | 7:45:56 AM

Tại giải World Cup Bắn cung 2024 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam.

VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam
VĐV Lê Quốc Phong đã xuất sắc mang về tấm vé dự Olympic Paris 2024 thứ 12 cho thể thao Việt Nam

Cùng với Judo, Bắn cung là một trong những môn thể thao còn lại của Việt Nam được kỳ vọng sẽ mang về thêm những suất tham dự Olympic Paris 2024. Không ngoài sự kỳ vọng, ở nội dung cung 1 dây cá nhân nam tại giải World Cup Bắn cung 2024 (Thổ Nhĩ Kỳ), các cung thủ Việt Nam đã mang về tấm vé thứ 12.

Cụ thể, Việt Nam có 3 đại diện tham dự nội dung cung 1 dây cá nhân nam gồm Lê Quốc Phong, Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Duy.

Ở các vòng bắn trước, lần lượt Nguyễn Duy thua Ahmed Rubel (Bangladesh) với tỉ số 5-6 tại vòng 3 và Minh Đức thua Sagor Islam (Bangladesh) tại vòng 4. Lê Quốc Phong là hy vọng còn lại để cạnh tranh tấm vé dự Olympic. Trong cuộc đối đầu với Ram Krishna Saha (Bangladesh) ở Tứ kết, Quốc Phong đã giành chiến thắng với tỷ số 6-2 để tiến vào Bán kết, đồng thời giành quyền tham dự Olympic.

Tại giải World Cup Bắn cung 2024, một số nội dung trong đó có cung 1 dây cá nhân nam được tính là vòng loại Olympic Paris 2024. Liên đoàn Bắn cung thế giới (WA) trao tới 5 suất dự Thế vận hội mùa hè ở nội dung này, do vậy, tất cả vận động viên vào Bán kết sẽ có suất dự Olympic.

Như vậy, với việc Quốc Phong giành vé dự Olympic, tính đến thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã có 12 suất chính thức bao gồm Lê Quốc Phong (Bắn cung), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (Cầu lông); Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (Bắn súng); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (Boxing); Nguyễn Huy Hoàng (Bơi); Nguyễn Thị Thật (Xe đạp); Trịnh Văn Vinh (Cử tạ); Nguyễn Thị Hương (Canoeing) và Phạm Thị Huệ (Rowing). Đạt mục tiêu tối thiểu đã đặt ra là giành từ 12-15 suất dự Olympic.

(Theo Tổ quốc)

Các tin khác
Lukaku đã 2 lần đưa bóng vào khung thành nhưng VAR đều từ chối

Trong bất ngờ lớn nhất tại EURO 2024 đến lúc này, đội tuyển Bỉ đã gục ngã trước đối thủ dưới cơ Slovakia ngày Romelu Lukaku 2 lần đưa bóng vào lưới nhưng VAR từ chối nhờ công nghệ mới.

Tijjani Reijnders ra sân ở EURO 2024.

Tijjani Reijnders - từng từ chối khoác áo đội tuyển Indonesia - vừa góp công giúp đội tuyển Hà Lan thắng Ba Lan tại EURO 2024.

Đội tuyển Anh đến với EURO 2024 với kỳ vọng sẽ lần đầu tiên trong lịch sử trở thành nhà vô địch châu Âu. Nhằm khích lệ tinh thần Harry Kane cùng các cầu thủ, FA đã treo khoản tiền thưởng lớn chưa từng có.

Fan Zone Berlin chật cứng cổ động viên Anh theo dõi trận Anh-Serbia của bảng C.

Tối 16/6 và rạng sáng 17/6 đã diễn ra các trận đấu tiếp theo của vòng bảng EURO 2024. Tuy nhiên, niềm vui không dành cho tất cả các bên khi Serbia không thể ghìm chân đội tuyển Anh, Đan Mạch buộc phải chia điểm cùng Slovenia và Ba Lan lâm thế khó khi để Hà Lan lội ngược dòng ngoạn mục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục