Krejcikova vô địch đơn nữ Wimbledon 2024

  • Cập nhật: Chủ nhật, 14/7/2024 | 8:17:55 AM

Krejcikova vô địch đơn nữ Wimbledon 2024 sau khi đánh bại Paolini 2-1 ở trận chung kết diễn ra tối 13/7.

Krejcikova vô địch đơn nữ Wimbledon 2024.
Krejcikova vô địch đơn nữ Wimbledon 2024.

Trận chung kết đơn nữ giải quần vợt Wimbledon 2024 diễn ra vào tối 13/7 là cuộc đọ sức giữa 2 tay vợt Krejcikova (CH Séc) và Paolini (Italia). Đây được đánh giá như trận đấu rất đáng chờ đợi khi Krejcikova là tay vợt giàu kinh nghiệm trong khi Paolini là VĐV mới nổi thời gian gần đây. 


Set 1 chứng kiến kinh nghiệm lên tiếng khi Krejcikova hoàn toàn áp đảo và có break ngay game đầu tiên trước khi tận dụng lợi thế để thắng set 1 với tỷ số 6-2 nhờ game thắng trắng cuối set đấu. 

Sang set 2, Paolini thể hiện bản lĩnh khi giành lại thế chủ động một cách nhanh chóng. Tay vợt Italia cũng có break ngay game giao bóng đầu tiên của đối thủ và dẫn trước Krejcikova đến 4-1. Lợi thế quá lớn giúp Paolini thắng lại set 2 cũng với tỷ số 6-2, đưa trận đấu vào set 3 quyết định. 

Ở set đấu này, 2 tay vợt giữ rất tốt game cầm giao bóng của mình. Thường là cả Paolini cũng như Krejcikova đều thắng trắng đối thủ trong những game được giao bóng. Tuy vậy, bước ngoặt đến ở game thứ 7. Paolini mắc nhiều lỗi ngớ ngẩn, qua đó để Krejcikova dẫn trước 4-3. 

Có lợi thế trong tay, VĐV người CH Séc đã duy trì được sự tập trung để giành chiến thắng 6-4 trong set 3, qua đó giành chức vô địch đơn nữ Wimbledon 2024. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp đánh đơn của Krejcikova. Trước đó, cô đã lên ngôi ở Roland Garros 2021. 

Với Paolini, dù vào chung kết 2 giải Grand Slam gần nhất nhưng VĐV này đã thua cả 2 trận. 

(Theo VOV)

Các tin khác
Dani Olmo nằm trong nhóm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 3 bàn

Lần đầu tiên trong lịch sử, giải Euro có thể chứng kiến tới 6 cầu thủ cùng nhận giải Vua phá lưới.

HLV De la Fuete (trái) cùng các tuyển thủ Tây Ban Nha ra sân tập ngày 12/7.

Trên tờ Marca, HLV Luis de la Fuente ca ngợi Rodri, Alvaro Morata, Lamine Yamal và nói về hành trình cũng như cách tiếp cận của Tây Ban Nha khi gặp Anh ở chung kết Euro 2024.

Biểu tượng Olympic và Paralympic 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa

Truyền thông Pháp ngày 11/7 đưa tin Thế vận hội Olympic Paris 2024 đã lập kỷ lục mới với 8,6 triệu vé được bán ra. Điều này phản ánh sự quan tâm và mong chờ của người hâm mộ đối với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh này.

Kylian Mbappe chưa ra mắt Real Madrid (diễn ra vào 16/7) đã phá vỡ kỷ lục bán áo đấu ở Bernabeu, sau xác nhận sẽ mặc áo số 9 mùa giải tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục