Messi, Xavi và Ronaldo cạnh tranh giải của UEFA

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/7/2011 | 7:58:37 AM

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã công bố danh sách ứng cử viên rút gọn cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2010-2011.

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bòng vàng 2011 thì ba vị trí cao nhất đã thuộc về ba cầu thủ của Barca là Messi, Iniesta và Xavi.
Trong cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bòng vàng 2011 thì ba vị trí cao nhất đã thuộc về ba cầu thủ của Barca là Messi, Iniesta và Xavi.

Theo đó phần thưởng cao quý này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa các ngôi sao của Barcelona và Real Madrid là Lionel Messi, Xavi Hernandez và Cristiano Ronaldo.

UEFA cho biết, người giành chiến thắng sẽ được quyết định thông qua phiếu bầu của các nhà báo và kết quả sẽ được công bố trong lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa 2011-2012 tổ chức tại Monaco ngày 25/8 tới. Mỗi nước trong số 53 quốc gia thành viên của UEFA sẽ cử một nhà báo tham gia cuộc bầu chọn này.

Giải thưởng này căn cứ vào thành tích mà các cầu thủ đạt được trong màu áo các câu lạc bộ ở mùa giải 2010-2011. Xét theo tiêu chí ấy thì Messi đang là ứng cử viên nặng ký nhất sau khi đã ghi 53 bàn thắng, để cùng với Xavi giúp Barca giành chức vô địch Champions League lẫn Liga.

Trong cả hai giải đấu trên thì Barca đều đã giành những chiến thắng áp đảo trước Real Madrid của Ronaldo.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu được UEFA lập ra để thay thế cho giải Quả bóng Vàng châu Âu trước đây, sau khi tạp chí France Football sát nhập danh hiệu truyền thống này với giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Trong cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bòng vàng 2011 thì ba vị trí cao nhất đã thuộc về ba cầu thủ của Barca là Messi, Iniesta và Xavi.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
HLV Goetz sẽ cho học trò chơi đôi công với Quatar

Nhận thất bại 0-3 tại Doha, "cửa" đi tiếp của tuyển Việt Nam gần như khép lại. Dù thế, HLV F.Goetz chắc chắn sẽ thúc giục học trò chơi tấn công để giành chiến thắng mang tính danh dự tại "chảo lửa" Mỹ Đình.

Luis Advincula (bên trái) trong màu áo Peru.

Bên cạnh các ngôi sao nổi bật như Luis Suarez hay Diego Forlan, một số cầu thủ ít nổi tiếng cũng chơi rất hay và góp công lớn vào thành tích của đội tuyển tại Copa America vừa qua.

Lê Quang Liêm trong trận hòa Wladimir Kramnik.

Với kết quả này, Lê Quang Liêm vẫn ổn định vị trí xếp hạng 3 trong số 6 kỳ thủ tham dự giải.

Bin Hammam ngày còn đương chức.

Mohamed Bin Hammam sẽ bị cấm hoạt động bóng đá suốt đời bởi hành vi hối lộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục