Mata quyết tâm cùng Tây Ban Nha làm nên lịch sử

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2012 | 2:20:52 PM

Juan Mata vừa lên tiếng bày tỏ mong muốn cùng Tây Ban Nha sẽ làm nên lịch sử, trở thành quốc gia đầu tiên bảo vệ danh hiệu vô địch EURO và giành huy chương vàng tại Olympic London.

Sau EURO, Mata muốn có HCV Olympic London.
Sau EURO, Mata muốn có HCV Olympic London.

Mata cũng chính là một trong ba cầu thủ quá 23 tuổi có tên trong danh sách Olympic Tây Ban Nha tham dự Olympic London 2012 cùng với Jordi Alba và Javi Martinez.

Tiền vệ 24 tuổi thuộc biên chế câu lạc bộ Chelsea từng cùng đội tuyển Tây Ban Nha lần đầu tiên bước lên đỉnh thế giới tại World Cup 2010, và đã ghi bàn trong trận chung kết EURO 2012 ở trận thắng 4-0 trước Italy cách đây chưa đây chỉ mới 3 tuần.

"Thật tuyệt vời nếu chúng tôi giành chiến thắng tại Olympic," Juan Mata nói với AFP hôm Chủ Nhật. "Tôi đã được chơi tại World Cup, EURO và đều giành được chức vô địch."

"Chiến thắng và giành huy chương vàng tại Olympic sẽ hoàn tất một mùa Hè tuyệt vời không chỉ cho tôi mà còn cho cả bóng đá Tây Ban Nha," cầu thủ đã giành được FA Cup và Champions trong màu áo Chelsea mùa giải vừa qua cho hay. "Đây là thời điểm tốt nhất cho bóng đá Tây Ban Nha."


Mata muốn cùng Tây Ban Nha làm nên lịch sử.


Tại Olympic London 2012, đội tuyển Olympic Tây Ban Nha nằm ở bảng D cùng với các đối thủ yếu hơn rất nhiều là Honduras, Nhật Bản và Morocco. Họ sẽ có trận ra quân gặp Nhật Bản vào ngày 26/7.

Trong lịch sử, Tây Ban Nha chỉ mới một lần đoạt huy chương vàng bóng đá Olympic 1992 tổ chức trên quê nhà Barcelona. Sau đó năm 2000 vào đến trận chung kết nhưng lại để thua Cameroon.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Ánh Viên trên đường bơi 400m hỗn hợp tại SEA Games 26.

16 tuổi và là thành viên nhỏ tuổi của Đoàn TTVN tham dự Olympic London 2012, nhưng những thành tích mà nữ kình ngư trẻ này đã lập được trên đường đua xanh thì chẳng hề nhỏ chút nào khi ghi lại dấu ấn lịch sử cho môn bơi lội nước nhà.

Cờ Olympic.

Lượng cờ nhái này được xác định gửi đến từ Trung Quốc, nếu vượt qua cửa khẩu trót lọt có thể bán được khoảng 100.000 bảng/lá cờ.

Stephanie Rice.

Họ chẳng phải “những kẻ ăn theo” như WAGs mà là những VĐV thực sự sẽ tranh tài tại Olympic London 2012. Có 8 nhan sắc VĐV hứa hẹn “đốt cháy” mùa Hè thế vận hội.

Trang phục đội tuyển Mỹ thiết kế bởi Ralph Lauren.

Thế vận hội Olympic London năm 2012 không chỉ là cuộc thi đấu giữa các đội tuyển thể thao quốc gia mà còn đánh dấu một cuộc chạy đua ráo riết giữa các thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp. Bởi lẽ, đây là cơ hội vàng để họ tiếp thị và quảng cáo các thương hiệu, sản phẩm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục