Quần vợt Olympic 2012: Sạch bóng nữ chủ nhà!

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/8/2012 | 12:32:40 PM

"Cuộc chiến" Anh - Nga ở bộ môn quần vợt nữ Olympic 2012 đã kết thúc với thắng lợi vẻ vang nghiêng về cho các đại diện đến từ xứ sở Bạch Dương.

Hai đại diện của Nga là Maria Kirilenko (trái) và Maria Sharapova.
Hai đại diện của Nga là Maria Kirilenko (trái) và Maria Sharapova.

Hai đại diện của Nga là Maria Sharapova và Maria Kirilenko. Còn đại diện của nước chủ nhà Olympic 2012 là Laura Robson và Heather Watson.

Sharapova đánh bại Robson 2-0 (7/5, 6/3), còn Kirilenko cũng hạ Watson sau 2 ván với điểm số 6/3 và 6/2.

Một điều trùng hợp khá hy hữu nữa là tại vòng 3, hai cô gái Nga sẽ giáp mặt với hai đối thủ cùng người Đức Sabine Lisicki và Julia Goerges.

Tay vợt hiện đang xếp hạng 3 thế giới Maria Sharapova sẽ có dịp phục thù Lisicki. Tại vòng 4 Wimbledon vừa qua, chính tay vợt của Đức đã loại "Búp bê Nga" và càng đau đớn hơn vì chính thất bại này đã khiến Sharapova mất luôn vị trí số 1 thế giới.

"Tôi rất hạnh phục với chiến thắng này. Laura (Robson) đã nhập cuộc khá tốt. Dĩ nhiên tôi ít chịu áp lực hơn cô ấy khi đối mặt với đám đông...", Sharapova phát biểu với AFP sau trận đấu.

 
Maria Sharapova (phải) quá mạnh so với Laura Robson - Ảnh: AFP

Năm nay chỉ mới 18 tuổi và hiện đang xếp hạng 98 thế giới, Laura Robson tỏ ra khá non cơ so với đối thủ của mình. "Tôi gặp khó khăn khi đối mặt với cô ấy. Cô ấy liên tục tạo ra sức ép cho tôi. Cô ấy từng vô địch Wimbledon và Roland Garros, vì thế không có gì nghi ngờ về tài năng của cô ấy", Laura Robson cũng từng là bại tướng của Sharapova ở Wimbledon 2012, thừa nhận.

Chia tay ở nội dung đánh đơn, nhưng Olympic 2012 vẫn chưa chấm dứt với Laura Robson. Cô còn có tên ở nội dung đôi nam nữ, đánh cặp với Andy Murray.

Ngoài Sharapova, Kirilenko, Lisicki và Goerges thì những Victoria Azarenka, Angelique Kerber, Venus Williams, Nadia Petrova cũng đều đã đặt chỗ ở vòng 3. Azarenka, hạt giống số 1 sẽ gặp Petrova, hạt giống số 16. Angelique Kerber thì so tài với Venus Williams.

Kết quả một số trận đáng chú ý ở vòng 2 (đơn nữ)

T.Babos - A. Kerber: 0-2 (1/6, 1/6)
V. Williams - A. Wozniak: 2-0 (6/1, 6/3)
L. Robson - M. Sharapova: 0-2 (6/7, 3/6)
M. Kirilenko - H. Watson: 2-0 (6/3, 6/2)
V. Azarenka - MJ. Martinez Sanchez: 2-0 (6/1, 6/2)

(Theo TNO)

Các tin khác

Dấu ấn lớn nhất của ngày thi đấu chính thức thứ 4 tại Thế vận hội năm nay là tấm HCV môn bơi lội nội dung tiếp sức 4x200 mét của đoàn Mỹ để giúp Michael Phelps đi vào lịch sử. Cùng điểm qua những diễn biến chính của ngày thi đấu ngày 31/7.

Michael Phelps trở thành huyền thoại của thể thao thế giới ở tuổi 27.

Kình ngư của Mỹ chính thức trở thành người sở hữu nhiều huy chương nhất trong các kỳ Olympic với tổng cộng 19 lần đứng trên đài vinh danh sau đêm 31/7.

Các tay chèo Việt Nam không thể tạo nên kỳ tích ở Olympic

Sau khi tay vợt Nguyễn Tiến Minh phải rời sân chơi Olympic, đua thuyền Việt Nam cũng tiếp nối khi cán đích ở vị trí thứ 5 ở nội dung thuyền đôi hạng nhẹ.

Tiến Minh thua vì yếu tâm lý hơn đối thủ.

Thua dễ cây vợt Ấn Độ, Kashyap Parupalli sau hai set với các tỉ số 9/21 và 14/21, Tiến Minh phải sớm rời Olympic London 2012.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục