Roberto Carlos chính thức tuyên bố giải nghệ
- Cập nhật: Thứ năm, 2/8/2012 | 4:02:43 PM
Một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất trong lịch sử cuối cùng cũng đã nói lời chia tay với trái bóng tròn. Roberto Carlos đã không thi đấu cho Anzhi kể từ tháng 3/2012 và mới đây, anh vừa chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp “quần đùi áo số” của mình.
![]() |
Roberto Carlos đã nói lời chia tay với sự nghiệp đầy vinh quang của mình.
|
Sau khi giành được rất nhiều vinh quang trong sự nghiệp, ngôi sao người Brazil đã “hạ cánh” xuống “gã nhà giàu” nước Nga Anzhi Makhachkala từ tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm nay, Carlos đã không còn xuất hiện trong đội hình của HLV Guus Hiddink thêm một lần nào nữa.
Và cho đến hôm qua, tuyên bố giải nghệ của danh thủ 39 tuổi đã được xác nhận trên trang chủ của Anzhi. Theo nguyện vọng của chủ tịch Anzhi là tỉ phú Suleiman Kerimov, cựu hậu vệ Real Madrid sẽ ở lại làm đại sứ toàn cầu cho CLB lắm tiền nhiều của này.
Ông thầy Guus Hiddink tỏ ra khá nuối tiếc trong ngày chia tay cậu học trò nổi tiếng này: “Roberto Carlos là một cầu thủ đẳng cấp thế giới song thật không may là cậu ấy không còn tiếp tục thi đấu nữa. Dù vậy, việc Carlos vẫn sẽ đảm nhận một vai trò mới để phát triển đội bóng này là một tin tốt với vùng Dagestan cũng như toàn nước Nga”.
Carlos cũng cho biết anh đang sắp xếp một trận đấu chia tay với đội bóng cũ Real Madrid, nơi gắn với nhiều kỉ niệm đẹp trong đời cầu thủ của anh: “Chúng tôi đã gặp chủ tịch Florentino Perez và thảo luận về một trận đấu giữa Real và Anzhi. Chúng tôi sẽ lựa chọn một ngày phù hợp với cả 2 CLB. Toi muốn có ngày chia tay ở Makhachkala”.
Trong sự nghiệp lẫy lừng suốt hơn 2 thập kỉ qua, hậu vệ huyền thoại này đã khoác áo 7 CLB khác nhau và Santiago Bernabeu là nơi tài năng của Carlos bay cao nhất. Cùng Los Blancos, ngôi sao xứ Samba đã giành được 4 danh hiệu La Liga (1997, 2001, 2003, 2007) và 3 Champions League (1998, 2000, 2002). Carlos cũng chính là người đã chuyền bóng cho Zidane vô lê tung lưới Leverkusen để mang về cho Real Madrid chức vô địch châu Âu thứ 9 trong lịch sử năm 2002.
Cùng ĐTQG Brazil, hậu vệ cánh trái xuất sắc này đã tham dự 3 kì World Cup 1998 (á quân), 2002 (vô địch), 2006 (tứ kết) và 2 lần lên ngôi ở Copa America (1997,1999). Ngôi sao này đã không còn thi đấu choSelecao sau những chỉ trích về việc để sổng Thierry Henry trong tình huống “Titi” ghi bàn loại Brazil ở World Cup 2006 (khi đó Carlos đang còn mải…buộc lại dây giày).
(Theo Dân Trí)
Các tin khác

Hàng loạt những niềm hy vọng huy chương của đoàn TTVN tại Olympic đã sớm dừng cuộc chơi. Giờ đây, chỉ còn lại taekwondo là hy vọng cuối cùng. Dù vậy, trước áp lực lớn cùng việc gặp các đối thủ mạnh, cơ hội giành tấm huy chương của taekwondo cũng hết sức khó khăn.

Một vận động viên Uzbekistan ngày 1/8 đã bị loại khỏi các cuộc tranh tài sau khi bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Rất nhanh chóng, Liên đoàn cầu lông thế giới (WBF) đã quyết định loại 8 tay vợt Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia sau khi xác định họ đã không nỗ lực hết mình tại các trận cuối vòng bảng vào ngày thứ ba vừa qua.

Với vẻ bề ngoài đẹp trai, VĐV Đức gốc Việt Marcel Nguyễn đã thu hút được sự chú ý của người hâm mộ đặc biệt là những fan nữ ở Olympic London 2012.