Messi sắp xô đổ kỷ lục của "vua bóng đá" Pele!

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/10/2012 | 1:33:59 PM

Phong độ ấn tượng cùng với cú hattrick vào lưới Deportivo, Lionel Messi đã nâng tổng số bàn thắng của mình trong năm 2012 lên con số 71 bàn thắng. Như vậy, Messi chỉ còn kém thành tích của “vua bóng đá” Pele đúng 4 bàn thắng nữa!

Messi sắp phá vỡ kỷ lục của Pele.
Messi sắp phá vỡ kỷ lục của Pele.

Cuối tuần qua, Messi lập đại công khi ghi tới 3 bàn thắng vào lưới Deportivo, giúp Barcelona có được chiến thắng 5-4 trước đội chủ nhà. Chiến thắng quan trọng này tiếp tục giúp Barcelona giữ vững khoảng cách 8 điểm với đại kình địch Real Madrid.
 
Bản thân Messi cũng nhận được phần thưởng ngọt ngào từ trận đấu này. Với 3 bàn thắng có được, Messi đã ghi được 71 bàn thắng trong năm 2012, trong đó có 59 bàn cho Barcelona, 12 bàn cho tuyển Argentina. Nếu xét tại La Liga mùa này, Messi đã có 15 bàn thắng và hiện đang là cây săn bàn số 1 giải đấu này, vượt qua C.Ronaldo (Real Madrid) và Falcao (Atletico Madrid).
 
Khi còn thi đấu cho CLB Santos năm 1959, huyền thoại người Brazil đã lập nên kỳ tích vô tiền khoáng hậu khi ông ghi tới 75 bàn thắng cho CLB (66 bàn) và đội tuyển Brazil (9 bàn). Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng kỷ lục đó vẫn chưa một cầu thủ nào có thể xô đổ. Thế nhưng với việc Messi chỉ còn kém tiền bối đúng 4 bàn thắng và khả năng để “sóc nhỏ” vượt qua Pele là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra khi chân sút này vẫn còn quãng thời gian hơn 2 tháng phía trước.
 
Phong độ ổn định đang đưa Messi trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu “Quả bóng vàng 2012”, bất chấp những dự đoán Messi khó có thể thâu tóm danh hiệu này thêm một lần nữa.

(Theo VnMedia)

Các tin khác
Falcao đang tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Atletico.

Chiến thắng mới nhất 1-0 trước Sociedad tại Anoeta đã giúp Atletico có được 22 điểm/8 trận ở Liga, bằng với đội đầu bảng Barcelona. Bên cạnh đó, Falcao tiếp tục tỏa sáng để áp sát thành tích ghi bàn của Lionel Messi...

Bất ngờ để thua Troyes 0-1, Marseille đành chấp nhận mất ngôi đầu bảng về tay Paris St Germain (PSG).

Lê Quang Liêm và Balogh.

Sau 8 ván hòa liên tiếp, Lê Quang Liêm đã có trận thắng đầu tiên tại Spice Cup, cứu cơ hội bảo vệ ngôi vô địch ở thời điểm nguy cấp nhất.

Cổ động viên Real Madrid muốn đội bóng xoay vòng cầu thủ nhiều hơn.

Bất chấp chiến thắng 2-0 của Real Madrid trước Celta de Vigo tại vòng 8 La Liga, người hâm mộ của đội chủ sân Bernabeu vẫn muốn Mourinho cần phải thay đổi lực lượng cho Champions League.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục