Công bố danh sách đề cử QBV Việt Nam 2012

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2013 | 1:33:19 PM

Chiều 11/4, danh sách bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2012 đã được gửi cho các phóng viên, chuyên gia và HLV.

Quốc Anh đã có một năm thi đấu nổi bật.
Quốc Anh đã có một năm thi đấu nổi bật.

Ở phần đề cử dành cho nam, nổi bật nhất trong danh sách là tiền vệ Huỳnh Quốc Anh của CLB SHB Đà Nẵng. Trong năm 2012, bóng đá nam thi đấu không thành công nhưng Quốc Anh vẫn chơi nổi bật. Ngoài Quốc Anh, những cái tên khác là trung vệ đội trưởng Minh Đức, Trọng Hoàng hay Thành Lương cũng góp mặt.

Ngoài ra, tiền vệ kỳ cựu Minh Phương cũng nằm trong danh sách đề cử đợt này. Một điểm đáng chú ý là tiền đạo đang chơi rất nổi bật trong màu áo SLNA Lê Công Vinh không có tên trong danh sách. Cựu cầu thủ của Hà Nội T&T đã từng 3 lần liên tiếp giành danh hiệu cao quý này.

Ban đầu đã có thông tin năm 2012 sẽ không bầu chọn danh hiệu QBV dành cho nam nhưng BTC vẫn quyết định giữ nguyên như mọi năm.

Ở phần dành cho nữ, thủ thành Kiều Trinh có lẽ sẽ không có đối thủ bởi cô vừa giành giải cầu thủ hay nhất năm do LĐ Bóng đá Đông Nam Á bình chọn.

Cũng như mọi năm, ngoài việc bầu danh hiệu QBV cho (nam, nữ) các danh hiệu cầu thủ trẻ xuát sắc nhất (nam, nữ) và cầu thủ ngoại xuất sắc nhất cũng sẽ được BTC đưa ra để bầu chọn.

Đêm gala trao giải sẽ được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh vào ngày 7/5. Giải thưởng dành cho cầu thủ đoạt danh hiệu QBV (nam và nữ) sẽ là cúp và 40 triệu đồng.

Danh sách đề cử các giải thưởng năm 2012:

QBV dành cho nam: Quốc Anh, Minh Đức, Âu Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Huỳnh Kesley, Thành Lương, Minh Phương, Văn Quyết, Tấn Tài, Gia Từ.

QBV dành cho nữ: Ngọc Anh, Thành Hào, Nguyễn Thị Hòa, Hải Hòa, Kim Hồng, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Nguyệt, Hoài Thu, Lê Thị Thương, Kiều Trinh.

Cầu thủ trẻ của năm (nam): Thanh Diệp, Thanh Hào, Huy Hùng, Quang Nam, Phi Sơn, Duy Thanh, Hoàng Thịnh, Hà Minh Tuấn.

Cầu thủ trẻ của năm (nữ): Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Nguyệt, Vũ Thị Nhung, Hoàng Quỳnh.

Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất: Antonio Carlos, Gonzalo, Gaston Merlo, Nsi, Philani, Samson, Timothy.

(Theo VOV)

Các tin khác

Vào 18 giờ 00 chiều nay (12/4), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành lễ bốc thăm vòng bán kết Champions League.

Đội tuyển Việt Nam vẫn là số 1 ở khu vực Đông Nam Á.

Dù tụt 3 bậc và giảm 5 điểm so với tháng trước nhưng ĐTQG Việt Nam vẫn dẫn đầu Đông Nam Á trong BXH của Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA tháng 4/2013.

Pha tấn công của vận động viên đội Tiến nông Thanh Hóa, trong trận gặp Nữ Quảng Ninh.

Tối 11/4, vòng 1, bảng B Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Oil 2013 diễn ra tại Yên Bái đã chính thức khép lại và xác định được 4 đội mạnh nhất vào tranh tài tại vòng 2 của giải. Dự kiến, vòng 2 sẽ diễn ra từ 25/9 đến 15/10.

Đây là công nghệ giúp xác định chính xác vị trí trái bóng so với các đường biên ngang và đường biên dọc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục