Liên hoan phim về thiên nhiên đầu tiên tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/9/2022 | 2:40:53 PM

Liên hoan diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 7/10, nằm trong khuôn khổ các hoạt động quốc tế thuộc Tuần lễ khí hậu 2022 (19-25/09) của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Bộ phim
Bộ phim "Queen without land" sẽ góp mặt tại liên hoan


Liên hoan diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 7/10, nằm trong khuôn khổ các hoạt động quốc tế thuộc Tuần lễ khí hậu 2022 (19-25/09) của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Sự kiện sẽ giới thiệu các bộ phim phim trong nước và quốc tế về môi trường và do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam điều phối, cùng sự tham gia tổ chức của 14 quốc gia châu Âu, châu Mỹ La-tinh, Canada và Việt Nam.

Tiến sĩ Oriol Solà Pardell (Đại sứ quán Tây Ban Nha), đồng thời là người điều phối liên hoan phim tin tưởng, sự kiện này sẽ truyền cảm hứng cho khán giả trong việc bảo vệ và bảo tồn thiên nhiên. Liên hoan là một trong các nỗ lực mang tính quốc tế nhằm đem lại hy vọng cho thiên nhiên. "Hãy cùng nhau cứu lấy tương lai”, Tiến sĩ Oriol chia sẻ.

Bà Trang Nguyễn, nhà sáng lập WildAct Vietnam cho rằng, liên hoan phim sẽ có những tác động tới các khán giả trẻ.

"Phim tài liệu có thể sẽ là công cụ ngày càng quan trọng trong việc thu hút cộng đồng đóng góp cho những nỗ lực bảo tồn. Khoa học đã chỉ ra rằng, phim tài liệu về thiên nhiên có thể khiến người xem đồng cảm hơn với những loài xuất hiện trong phim, nâng cao quyền công dân về môi trường, tăng cường hỗ trợ cho các tổ chức bảo tồn. Liên hoan phim này là cơ hội tuyệt vời để người dân Việt Nam hành động vì môi trường”, bà Trang Nguyễn nói.

Liên hoan sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại 5 địa điểm tại Hà Nội và TP.HCM (như Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương, Đại học Hà Nội, Casa Italia, Viện Goethe và Ươm Arthub).

(Theo ANTD)

Các tin khác
Toàn cảnh đêm thi đầu tiên.

Tối 25/9, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), 14 thí sinh tiếp tục thi đêm thứ hai, giải Sao Mai vòng chung kết toàn quốc năm 2022.

Bìa tập thơ Tóc rối (Yosano Akiko, Chu Thu Phương dịch, Nxb Thế giới & Viện Nhân học Văn hóa, 2022).

Với tập thơ "Tóc rối" của nữ nhà thơ Nhật Yosano Akiko trên tay, qua bản dịch của nữ nhà thơ Việt Chu Thu Phương, người đọc cảm giác mình như lạc trong một khu vườn ngôn từ giữa hai tâm hồn hòa thanh hòa điệu.

Gérald Berche-Ngô tham dự một sự kiện tại Hà Nội. (Ảnh: Ngọc Diệp)

Nhà văn Pháp gốc Việt Gérald Berche-Ngô chia sẻ rằng, văn hóa Việt Nam từng xa lạ với anh...

Với 65 tỷ đồng, “siêu phẩm ngôn tình” "Ngược dòng thời gian để yêu anh" (tựa tiếng Anh: Love Destiny The Movie) chính thức trở thành phim Thái Lan có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục