Việt Nam giành 4 huy chương vàng tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế 2023

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/3/2023 | 8:46:18 AM

"Chất lượng ảnh của các tác giả Việt Nam dự thi quốc tế lâu nay luôn được đánh giá cao. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nhiếp ảnh phát triển mạnh mẽ”, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật Trần Thị Thu Đông đánh giá.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải cho các nghệ sỹ.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao giải cho các nghệ sỹ.

Chiều 13/3, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 năm 2023 tại Việt Nam (VN-23). 

Được bảo trợ bởi Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP), Hiệp hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF), cuộc thi được phát động từ ngày 12/9/2022 và kết thúc nhận ảnh ngày 10/1/2023.

Phát biểu tại sự kiện, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch VAPA, nhấn mạnh: "Tỷ lệ ảnh dự triển lãm của "VN-23” rất khắt khe, chỉ chiếm 12,29% trên tổng số ảnh tham gia cuộc thi, đã trở thành thách thức lớn và ngày càng thu hút người chơi ảnh trong nước và quốc tế. Ảnh của các tác giả ở các quốc gia, vùng lãnh thổ có nền nhiếp ảnh phát triển mạnh như: Ba Lan, Bồ Đào Nha... có chất lượng khá tốt nên tỷ lệ ảnh được triển lãm và đoạt giải khá cao so với số lượng ảnh dự thi. Chất lượng ảnh của các tác giả Việt Nam dự thi quốc tế lâu nay luôn được đánh giá cao. Việt Nam là một trong những quốc gia có nền nhiếp ảnh phát triển mạnh mẽ”. 

Với 4 chủ đề: Tự do màu, Tự do đơn sắc, Trẻ em và ý tưởng, VN-23 đã thu hút 10.330 tác phẩm của 1.079 tác giả tham dự của 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. 


Việt Nam có 4 tác phẩm đoạt huy chương vàng ở các thể loại và đề tài khác nhau.

Được thẩm định theo phương thức online độc lập bởi 4 hội đồng giám khảo có uy tín, có tước hiệu cao của Việt Nam và quốc tế. Mỗi hội đồng có 2 giám khảo quốc tế và một giám khảo Việt Nam, đảm báo tính khách quan. 

Bộ tác phẩm được lựa chọn triển lãm tại VN-23 sẽ là một bữa tiệc thị giác đa dạng, hấp dẫn với nhiều phong cách sáng tạo độc đáo; là bức tranh sinh động đầy màu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa các tác giả nhiếp ảnh từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế năm 2023.

Ban Tổ chức đã trao 71 huy chương, trong đó có 12 huy chương vàng. Tác giả xuất sắc nhất VN-23 thuộc về André Boto (Bồ Đào Nha) khi giành 5 huy chương vàng. Việt Nam có 4 tác phẩm đoạt huy chương vàng ở các thể loại và đề tài khác nhau.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 19/3.

(Theo VOV)

Các tin khác
Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nam Cường.

Ngày 27/5, thành phố Yên Bái tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài năm 2023 với sự tham gia của 375 diễn viên đến từ 15 đoàn nghệ thuật quần chúng xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hàng ngàn Phật tử, người dân tham dự lễ rước Phật, hoạt động mở đầu lễ Phật đản

Tối 26-5, lễ rước Phật từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng.

Một tác phẩm tranh cổ động.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã giới thiệu bộ tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi "Thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2023) trên website http://vhttcs.org.vn

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai hội Gióng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tối 25/5 (ngày 7/4 năm Quý Mão), tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, UBND huyện Gia Lâm trang trọng tổ chức lễ khai mạc hội Gióng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục