Hôm nay (15/3), khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/3/2023 | 4:34:42 PM

Vào 18h15 ngày 15/3, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 sẽ chính thức khai mạc tại TP Hải Phòng.

Lễ Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 41 sẽ diễn ra lúc 18h15 ngày 15/03/2023 tại Cung Diamond - Hải Đăng Plaza, TP Hải Phòng.

Những ngày qua, không khí ngày hội của những người làm truyền hình đang nóng lên từng giờ khi các đoàn đại biểu dự LHTHTQ lần thứ 41 tề tựu về thành phố Hoa phượng đỏ. Cùng với đó, công tác chấm thi của Ban Giám khảo đã diễn ra liên tục từ sáng 13/3 để kịp đánh giá, lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất trao giải trong kỳ Liên hoan này.

Sau 2 năm hoãn vì dịch bệnh, Liên hoan lần thứ 41 hứa hẹn sẽ là một ngày hội đáng nhớ, nơi gặp gỡ và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn với những người làm truyền hình. Lễ khai mạc là sự kiện mở màn trong chuỗi hoạt động để giới thiệu những điểm mới lần đầu xuất hiện tại LHTHTQ lần thứ 41 cũng như phút bấm nút khai mạc của Chủ tịch Liên hoan.

Trong lễ Khai mạc, những người làm truyền hình cũng như khán giả sẽ được thưởng thức ca khúc Lên sóng - một sáng tác của nhạc sĩ Đỗ Bảo viết về những vất vả, khó khăn cũng như để tôn vinh những người làm truyền hình. Ca khúc đặc biệt này sẽ do tốp ca Sao Mai (Trịnh Văn Núi, Hồng Hạnh, Phương Thảo) thể hiện.

Trong lần thứ hai đến với Hải Phòng, LHTHTQ lần thứ 41 còn mang đến cho các vị đại biểu và khán giả cả nước một Lễ Khai mạc đậm nét của đất cảng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc như Bến cảng quê hương tôi với giọng ca Phạm Thu Hà.

Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật sẽ là những phóng sự về không khí trước thềm LHTHTQ lần thứ 41, công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức và những hoạt động đã được triển khai sớm tại kỳ Liên hoan năm nay.

Bên cạnh đó, các giám khảo tham gia chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 41 cũng được giới thiệu tới khán giả trong Lễ Khai mạc tối nay.

Lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 41 sẽ diễn ra lúc 18h15 ngày 15/03/2023 tại Cung Diamond - Hải Đăng Plaza (TP Hải Phòng).

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh THP và THP+ của Đài PT-TH Hải Phòng, livestream trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn), chuyên trang Liên hoan truyền hình toàn quốc (https://vtv.vn/lienhoantruyenhinh), ứng dụng VTVgo và một số trang của Đài THVN trên mạng xã hội.

(Theo VTV)

Các tin khác
Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đoàn nghệ thuật quần chúng phường Nam Cường.

Ngày 27/5, thành phố Yên Bái tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng - Trình diễn trang phục áo dài năm 2023 với sự tham gia của 375 diễn viên đến từ 15 đoàn nghệ thuật quần chúng xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hàng ngàn Phật tử, người dân tham dự lễ rước Phật, hoạt động mở đầu lễ Phật đản

Tối 26-5, lễ rước Phật từ tổ đình Ấn Quang đến Việt Nam Quốc Tự diễn ra trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng.

Một tác phẩm tranh cổ động.

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã giới thiệu bộ tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi "Thi đua ái quốc" (11/6/1948 - 11/6/2023) trên website http://vhttcs.org.vn

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai hội Gióng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Tối 25/5 (ngày 7/4 năm Quý Mão), tại Di tích quốc gia đặc biệt đền Phù Đổng, UBND huyện Gia Lâm trang trọng tổ chức lễ khai mạc hội Gióng năm 2023 và đón nhận quyết định công nhận xã Phù Đổng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục