Văn Yên thành lập các đội văn nghệ phục vụ khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/6/2023 | 10:36:59 AM

YênBái - Đến nay, các địa phương, các hợp tác xã, tổ hợp tác đã thành lập 10 đội văn nghệ quần chúng phục vụ du khách.

Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Nhằm tạo ra được những sản phẩm du lịch đặc trưng, riêng có gắn với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của từng vùng, từng địa phương, để lại ấn tượng sâu đậm khi du khách đến thăm quan, trải nghiệm, huyện Văn Yên đã và đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ, sản phẩm du lịch của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trọng tâm là thành lập các đội văn nghệ phục vụ khách du lịch.

Xác định rõ mục tiêu phát triển du lịch huyện Văn Yên theo Nghị quyết XVI Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là "Xây dựng huyện Văn Yên trở thành trung tâm về du lịch của vùng du lịch Bắc Trấn Yên - Văn Yên”, huyện đã luôn quan tâm, coi phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng để chỉ đạo thực hiện. 

Đến nay, các địa phương, các hợp tác xã, tổ hợp tác đã thành lập 10 đội văn nghệ quần chúng gồm: Đội văn nghệ thôn Cao Sơn, xã Phong Dụ Thượng; thôn Bến Đền, xã Đông Cuông; thôn Hạnh Phúc, xã Tân Hợp; thôn Yên Hòa, xã Yên hợp, thôn Trung Tâm, xã Nà Hẩu; thôn Minh Khai, xã Quang Minh…

Nhiệm vụ của các đội văn nghệ là làm tốt công tác bảo tồn, giữ gìn, phát huy, khai thác bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số, các lễ hội truyền thống, các làn điệu dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian truyền thống để phục vụ phát triển du lịch; biểu diễn hát chầu văn, hát Then, múa Then, múa xoè cổ, hát khắp và các tiết mục văn hoá văn nghệ đặc sắc của người Dao, người Phù Lá, người Mông… để phục vụ du khách. 

Được biết, trong 5 tháng đầu năm, số lượt khách du lịch đến huyện Văn Yên đạt khoảng gần 230 nghìn lượt người, tăng 11,3% so với cùng kỳ 2022. Doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 127 tỷ đồng, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm.

Thu Trang

Tags Văn Yên thành lập đội văn nghệ du khách du lịch

Các tin khác
Toàn cảnh Hội nghị

Phục vụ Chương trình khai mạc Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2023, vừa qua, Công an thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Hội nghị hiệp đồng phân công nhiệm vụ cho các lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau Lễ hội.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ công lao của Đức vua Ngô Quyền.

Ngày 28-9 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), tại đền thờ và lăng Ngô Quyền ở thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây trang trọng tổ chức Lễ dâng hương nhân 1079 năm ngày mất Đức vua Ngô Quyền (944-2023).

Tiết mục hát múa

Thời gian qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Văn Yên đã đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - gương sáng” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thu hút đông đảo, cán bộ hội viên tham gia.

Ngày 28/9, thành viên Lisa của nhóm nhạc Blackpink đã thiết lập thêm một kỷ lục Guinness thế giới, khi ca khúc "Money" của cô trở thành bài hát K-pop đầu tiên của nghệ sĩ solo đạt 1 tỷ lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục