Thị xã Nghĩa Lộ tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/9/2023 | 3:43:27 PM

YênBái - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò năm 2023, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức nhiều hoạt động Tết Trung thu nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thiếu nhi và đẩy mạnh các hoạt động du lịch của địa phương, quảng bá về con người và quê hương Nghĩa Lộ.

Đêm hội Trăng rằm điểm năm 2023 tại xã Phù Nham với nhiều tiết mục đặc sắc với các bài hát về thiếu nhi, hoạt cảnh chú Cuội - chị Hằng.
Đêm hội Trăng rằm điểm năm 2023 tại xã Phù Nham với nhiều tiết mục đặc sắc với các bài hát về thiếu nhi, hoạt cảnh chú Cuội - chị Hằng.

Điểm nhấn trong các hoạt động dịp này là "Lễ hội rước đèn Trung thu”, Chương trình nghệ thuật "Đêm trăng của em” lần thứ III năm 2023 và Đêm hội trăng rằm điểm năm 2023 tại xã Phù Nham.

Đêm hội "Rước đèn Trung thu” sẽ được tổ chức vào 19h30' ngày 27/9/2023 (tức 13/8 Âm lịch) với lộ trình xuất phát gần 4km dọc các tuyến đường trung tâm quanh thị xã và tham gia Chương trình nghệ thuật "Đêm trăng của em”.  

Đêm hội thu hút được sự chú ý của  người dân và du khách bởi sự tham gia của 16 mô hình đèn Trung thu cỡ lớn như mô hình ông Trăng, chị Hằng, đèn kéo quân, hình thuyền, mô hình cá chép… do 14 đoàn xã, phường và 6 Đoàn trường THPT, Trường Trung cấp Nghề đầu tư trang trí, thể hiện.

Trước đó, ngày 21/9 (tức 7/8 Âm lịch), thị xã cũng đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm điểm tại xã Phù Nham với nhiều tiết mục đặc sắc gồm các bài hát về thiếu nhi, hoạt cảnh chú Cuội - chị Hằng. 

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã và Thị đoàn đã tặng 30 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em vượt khó học giỏi… động viên các em hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Minh Huyền

Tags Thị xã Nghĩa Lộ Tết Trung thu thiếu niên nhi đồng

Các tin khác
Lễ khánh thành Nhà văn hóa Hạnh Phúc, tổ 6, phường Yên Ninh Thành phố Yên Bái

Thời gian qua, thành phố Yên Bái đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người “Văn minh, thân thiện, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”, mang bản sắc riêng, trở thành một nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều lễ hội văn hóa, nghề truyền thống, phong tục tốt đẹp, tiến bộ được Văn Chấn khôi phục, giữ gìn và phát huy như: lễ hội Lồng tồng, lễ hội Cầu mùa dân tộc Khơ mú; lễ cúng cây chè tổ tại Suối Giàng...

Trong những năm qua, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” (TDĐKXDĐSVH) huyện Văn Chấn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, xây dựng huyện ngày càng văn minh, hiện đại.

Các thành viên Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ chia sẻ kinh nghiệm gìn giữ các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc tại địa phương.

Với mục tiêu là tập hợp, đoàn kết các nghệ nhân, người am hiểu, người nắm giữ, những người nghiên cứu, sưu tầm, những người uy tín, đam mê yêu thích văn hóa truyền thống, tri thức dân tộc thiểu số…, Câu lạc bộ (CLB) Bảo tồn văn hóa dân tộc thị xã Nghĩa Lộ với số lượng thành viên hơn 100 người, luôn duy trì và hoạt động có chất lượng, nhằm phát huy các giá trị văn hóa, bảo tồn tri thức bản địa các dân tộc thị xã Nghĩa Lộ.

Câu lạc bộ về hát Then, Khắp cọi của Trường TH&THCS Mường Lai

Đến nay trên địa bàn huyện Lục Yên có 100% trường học thực hiện mô hình trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện và nhiều trường xây dựng không gian văn hóa dân tộc trong nhà trường, lớp học...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục