Loạt phim siêu anh hùng Ultraman lên sóng độc quyền tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/6/2024 | 8:26:41 AM

Ultraman – tên gọi quen thuộc Siêu nhân điện quang, series siêu anh hùng xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1966 được phát sóng độc quyền tại Việt Nam trên ứng dụng FPT Play.

Hình tượng siêu nhân điện quang đã quen thuộc với khán giả Việt từ nhiều năm qua
Hình tượng siêu nhân điện quang đã quen thuộc với khán giả Việt từ nhiều năm qua

Theo thỏa thuận với hãng phim Tsuburaya Productions – đơn vị sản xuất và nắm bản quyền tại Nhật Bản, FPT Play sẽ lần lượt khởi chiếu chuỗi 5 siêu phẩm Ultraman từ ngày 1-6 gồm: Ultraman Z, Ultraman Trigger, Ultraman Decker, Ultraman Blazar và Ultraman Arc.

Đây là 5 trong số các tựa phim đáng chú ý nhất của thương hiệu phim Ultraman phiên bản mới, sản xuất từ năm 2019 đến nay. Hơn 100 tập phim cũng được đảm bảo với chất lượng cao nhất.

Trong các phần Ultraman đang lần lượt "lên kệ”, đáng chú ý hơn cả là Ultraman Arc. Bộ phim dự kiến ra mắt vào ngày 6-7, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ra mắt Ultraman Zero - tiền thân của dòng Ultraman thế hệ mới.

Theo thông tin từ Tsuburaya Productions, Việt Nam là 1 trong nhiều quốc gia chiếu song song phần mới nhất của Siêu nhân điện quang.

Ra mắt lần đầu cách đây gần 60 năm, Ultraman là series phim Tokusatsu hoành tráng, kỳ công và lâu đời ở xứ sở mặt trời mọc. Vượt ra khỏi loạt phim khoa học viễn tưởng, hình tượng người hùng trong bộ trang phục màu xám - đỏ dần trở thành một biểu tượng văn hóa đại chúng của Nhật Bản, được đón nhận và yêu mến trên toàn cầu.

Ở Việt Nam, series này bắt đầu nổi lên như một hiện tượng vào những năm 90 và được biết đến với tên gọi chung là Siêu nhân điện quang.

Từ đó đến nay, lượng fan hâm mộ loạt phim vẫn tăng lên không ngừng. Trái với thực tế đó, khán giả trong nước vẫn chưa có cơ hội xem chính thức bất kỳ phần phim dài tập nào của Ultraman trên các nền tảng giải trí được cấp phép bản quyền.

Đại diện FPT Play cho biết, đây là thương hiệu phim siêu anh hùng đồ sộ nhất đơn vị này từng trình chiếu. Việc hợp tác này nhằm mang đến cho người dùng cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa các nội dung đặc sắc, chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Các tập phim sẽ được trình chiếu với cả phần phụ đề và lồng tiếng Việt.

(Theo VOV)

Các tin khác
Thành viên Hội chung khảo bỏ phiếu chấm các tác phẩm tại vòng chung khảo.

Sáng 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia tổ chức chấm chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ XVIII năm 2023. Hội đồng Sơ khảo đã tiến hành thẩm định, chấm và trình lên Hội đồng chung khảo danh sách 165 tác phẩm thuộc 11 loại giải, được lựa chọn từ 1.905 tác phẩm gửi về tham dự.

Ảnh minh họa.

Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa Các nước ASEAN là dịp để họa sỹ Việt Nam và khu vực giao lưu, giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động.

Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Lễ hội sẽ được khai mạc vào tối 6/7/2024, tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải cùng chuỗi các hoạt động ý nghĩa, với mong muốn tạo ra các điểm nhấn cảm xúc “mang cả thế giới hòa bình đến Quảng Trị”- mảnh đất đã trở thành biểu tượng cho khát vọng hòa bình, sự hàn gắn và hồi sinh.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Ngày 29/5, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí tỉnh Yên Bái năm 2024 đã tổ chức họp chấm chung khảo, thống nhất xét chọn các tác phẩm để trao Giải Báo chí tỉnh năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục