Sắp có giải nhà giáo xuất sắc nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/10/2013 | 8:16:59 AM

Một cuộc thi nhằm phát hiện nhà giáo xuất sắc nhất thế giới và giải thưởng 1 triệu USD cho người đạt danh hiệu này lần đầu tiên sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Đề cử nhà giáo xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.
Đề cử nhà giáo xuất sắc nhất thế giới sẽ được công bố tại Dubai vào năm tới.

Quỹ thiện nguyện Varkey Gems Foundation và Phó Tổng thống Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã thông báo về cuộc tuyển chọn nhà giáo xuất sắc nhất thế giới.

Tuy nhiên, chi tiết cuộc thi này và danh sách đề cử sẽ được công bố tại Diễn đàn Kỹ năng và Giáo dục Toàn cầu, được tổ chức tại Dubai vào tháng 3-2014.
 
Sẽ có lượt tuyển chọn từ các quốc gia riêng và tiếp theo đó là quá trình thẩm định cấp quốc tế. Hội đồng thẩm định bao gồm các cựu nguyên thủ quốc gia trên thế giới, những thành viên ưu tú của cộng đồng, các chuyên gia giáo dục và sinh viên.
Giải thưởng nhà giáo giỏi nhất thế giới được Varkey Germs Foundation tài trợ, nhằm ghi nhận tầm quan trọng của nghề giáo theo cách của giải Nobel vinh danh những tài năng ở một số lĩnh vực khác.

Nhà sáng lập quỹ thiện nguyện này Sunny Varkey bày tỏ: "Chúng tôi muốn vinh danh thầy cô giáo như những ngôi sao và đề cao phẩm chất giáo dục cũng như nêu bật ảnh hưởng to lớn của thầy cô giáo đến đời sống của chúng ta”.

Sheikh Al Maktoum nhận định: “Hậu thuẫn cho giáo dục là hậu thuẫn cho sự tiến bộ con người và vinh danh thầy cô giáo là vinh danh những tác nhân thực sự làm thay đổi xã hội”.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton là chủ tịch danh dự của quỹ thiện nguyện này.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
Putin vượt Obama trong bảng xếp hạng của Forbes.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vượt qua người đồng cấp Mỹ Barack Obama để trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Đài Truyền hình Lebanon Al-Mayadeen ngày 29.10 đưa tin, phiến quân Syria sử dụng vũ khí hóa học ở đông bắc nước này - gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết đây là vụ tấn công khủng bố

Cảnh sát Trung Quốc ngày 30/10) cho biết, vụ chiếc xe ô tô đâm và bốc cháy tại Quảng trường Thiên An Môn ngày 28/10 là một vụ tấn công khủng bố, được lên kế hoạch từ trước. 5 người liên quan đến vụ án hiện đã bị bắt giữ.

Ông Assad và những người ủng hộ.

Ngày 29.10, Tổng thống Bashar al-Assad ban hành lệnh đại ân xá cho tất cả các tù nhân - một bước nhượng bộ trước phe đối lập trước cuộc hòa đàm Geneva 2 giúp chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục