Đức đề nghị họp khẩn về Ukraine
- Cập nhật: Thứ hai, 17/8/2015 | 8:06:23 AM
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 16/8 đã đề nghị tiến hành cuộc họp khẩn giữa đại diện các bên xung đột tại miền Đông Ukraine.
![]() |
Binh sỹ Ukraine.
|
Trả lời phỏng vấn với báo giới, người đứng đầu ngành Ngoại giao Đức cho biết, tình hình tại miền Đông Ukraine rất dễ gây bùng nổ xung đột. Do đó, ông đã đề nghị tổ chức ngay cuộc gặp trên, thay vì để hai tuần nữa như dự kiến trước đó.
Cũng trong ngày hôm nay, đại diện của Cộng hòa Donetsk tự xưng đã kêu gọi các nước bảo trợ thỏa thuận Minsk (gồm Nga, Đức, Pháp và Ukraine) khẩn cấp can thiệp vào tình hình tại Donbass.
Lệnh ngừng bắn tại Donbass có hiệu lực từ ngày 15/2/2015 theo thỏa thuận được các bên ký kết tại thủ đô Minsk của Belarus. Tuy nhiên, trong những tuần qua, tình hình tại khu vực này diễn biến rất căng thẳng với số vụ nã pháo, tên lửa và số dân thường thiệt mạng không ngừng tăng lên.
(Theo VTV)
Các tin khác

Ngày 16/8, Bộ Y tế Ai Cập thông báo, tổng số người chết vì đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài đúng 1 tuần qua tại nước này đã lên đến con số 95 người.

Ít nhất 58 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong các cuộc không kích xảy ra tại khu vực phía Đông thủ đô Damascus ngày 16/8.
Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (BASARNAS) ngày 16/8 thông báo một máy bay của hãng hàng không Trigana Air Service đã bị mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở tỉnh Papua (Pa-pua), cực Đông Indonesia.

Ngày 15/8, Bộ Ngoại giao Nga cho biết vào ngày 17/8 tới tại thủ đô Moskva, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov sẽ tiến hành thảo luận với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif về thỏa thuận hạt nhân của Tehran và cuộc xung đột tại Syria.