Khai mạc Hội nghị quốc tế chống khủng bố tại Indonesia

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/8/2016 | 2:51:07 PM

Hội nghị quốc tế chống khủng bố bắt đầu diễn ra hôm nay (10/8) tại Bali, Indonesia.

Hội nghị quốc tế chống khủng bố đã khai mạc sáng nay với sự tham dự của các chuyên gia, quan chức chính phủ đến từ trên 20 nước trên thế giới cùng nhiều tổ chức quốc tế khác.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh khủng bố đang chuyển hóa với những hình thức mới đe dọa tới an ninh toàn cầu, đặc biệt là những vụ khủng bố diễn ra gần đây ở Pháp, Bỉ, Đức. Đông Nam Á cũng đang được cho là nơi mà những kẻ khủng bố tập trung lại để lập căn cứ mới ở khu vực.

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng An ninh Indonesia - Tướng Wiranto - nhấn mạnh, việc sử dụng công nghệ cao để ngăn chặn các mạng lưới khủng bố sử dụng internet làm công cụ quảng bá, tuyển dụng, tấn công mạng; truyền bá tư tưởng cực đoan cũng như cần phải tìm ra biện pháp để ngăn chặn hiệu quả các nguồn tiền tài trợ cho khủng bố.

(Theo VTV)

Các tin khác
Triều Tiên thử một tên lửa đạn đạo ngày 23/4.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 9/8 đã không thể nhất trí về một tuyên bố chỉ trích vụ Triều Tiên phóng tên lửa gần đây, sau khi Trung Quốc tìm cách đưa vào tuyên bố những ngôn từ phản đối Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Tổng thống Putin và Tổng thống Erdogan trong cuộc gặp thưởng đỉnh hai nước ngày 9/8.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan ngày 9/8 tại thành phố Saint - Peterburg đã diễn ra trong bầu không khí cởi mở, xây dựng và đạt được nhiều thỏa thuận nhằm khôi phục quan hệ song phương.

Lễ kỷ niệm 71 năm ngày Nagasaki bị ném bom nguyên tử.

Sáng 9-8, lễ tưởng niệm 71 năm ngày quả bom hạt nhân thứ hai ném xuống Nhật Bản đã diễn ra tại Công viên Hòa bình thành phố Nagasaki, với sự tham gia của 53 quan khách nước ngoài, đại diện các địa phương và 5.600 người dân.

Mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 trên đảo Nosy Boraha, Madagascar.

Truyền thông Australia ngày 9/8 đưa tin các nhà nghiên cứu quốc phòng nước này, sau khi phân tích các tín hiệu từ chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia, đã tiết lộ rằng chiếc máy bay MH370 đã rơi rất nhanh trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển phía Tây Australia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục