Học sinh, sinh viên Cuba tuần hành yêu cầu Mỹ dỡ bỏ cấm vận

  • Cập nhật: Thứ tư, 19/10/2016 | 9:59:17 AM

Hàng ngàn học sinh, sinh viên Cuba ngày 17-10 đã xuống đường tuần hành nhằm kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế, thương mại vốn áp đặt hơn nửa thế kỷ qua, gây thiệt hại hàng trăm triệu USD cho đảo quốc Caribe này.

Cuộc tuần hành do Liên đoàn Các sinh viên (FEU) tổ chức nhằm gia tăng áp lực lên Chính phủ Mỹ trong bối cảnh Đại Hội đồng Liên hiệp quốc chuẩn bị tiến hành cuộc bỏ phiếu thường niên đối với Nghị quyết 70/5 của Liên hiệp quốc về sự cần thiết phải chấm dứt cuộc bao vây, cấm vận kinh tế của Mỹ chống Cuba.

Trong khuôn khổ sự kiện do FEU tổ chức, các sinh viên còn tạo một trang web nhằm thu thập ý kiến ủng hộ, kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận chống Cuba. Tính đến ngày 18-10, trang web này đã thu được khoảng 18.000 ý kiến tán thành.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy tại thành phố Aleppo, Syria.

Lực lượng nổi dậy ở Syria tuyên bố không rút khỏi Aleppo sau khi Nga thông báo ngừng các hoạt động quân sự trong 8 tiếng vào ngày 20.10 để dân thường và quân nổi dậy rời thành phố.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn.

Tờ Washington Post, ngày 18/10 công bố kết quả điều tra tại 15 bang mà cử tri còn do dự chưa quyết định bỏ phiếu cho ai cho thấy ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn và có thể dễ dàng giành được hơn 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vitaly Churkin.

Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Saudi Arabia đã nhất trí đàm phán quân sự với Mỹ và Nga, thảo luận các biện pháp tách các tay súng đối lập Syria với Mặt trận Al-Nusra có liên quan đến mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Lính Iraq tiến vào Mosul hôm 17/10.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia kêu gọi Đông Nam Á cần có biện pháp để bảo vệ an ninh trước nguy cơ hàng nghìn tay súng thuộc IS sẽ di chuyển đến khu vực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục