Hamas đóng cửa khẩu biên giới giữa Dải Gaza với Israel
- Cập nhật: Thứ hai, 27/3/2017 | 2:39:22 PM
Theo AP, giới chức phong trào vũ trang Hamas đã đóng cửa khẩu biên giới giữa Dải Gaza với Israel sau khi xảy ra vụ ám sát chỉ huy quân đội Mazen Fuqahaa hôm 24/3 ở Dải Gaza, vốn được cho là do các tay súng Israel thực hiện.
![]() |
Xe buýt hoạt động tại cửa khẩu Erez ngày 13/7/2016.
|
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Hamas Iyad al-Bozum ngày 26/3 cho biết, cửa khẩu Erez sẽ "hoàn toàn bị đóng hai chiều" cho tới khi có thông báo tiếp theo.
Biện pháp hiếm hoi này cho thấy Hamas rất bất ngờ sau khi một trong những chỉ huy cấp cao của phong trào này được phát hiện bị bắn chết tại lối vào nhà riêng của ông ở thành phố Gaza.
Hamas cho biết, ông Faqha bị bắt 4 phát vào đầu bằng một khẩu súng giảm thanh đồng thời cáo buộc Israel đã tiến hành "ám sát" song lại không đưa ra bằng chứng cho cáo buộc này.
Ông Faqha đã được phóng thích năm 2011 trong cuộc trao đổi tù nhân sau khi bị Israel giam giữ vì chỉ đạo các vụ đánh bom liều chết nhằm vào Israel.
Các lãnh đạo Hamas đã thề sẽ trả thù cho ông Faqha.
(Theo TTXVN)
Các tin khác

Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 26/3 đã giành chiến thắng dễ dàng trong cuộc bầu cử tại bang Saarland.

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 27/3 cho biết, họ đang tìm kiếm lệnh bắt giam cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngày 26/3, Phó Tư lệnh Trung tâm chiến dịch an ninh các tỉnh miền Nam Thái Lan, Thiếu tướng Tanongsak Wangsupha đã thừa nhận rằng tình hình bạo lực ở miền Nam nước này đã trở nên ngày càng nghiêm trọng trong vòng hai tuần qua.

Đảng Công dân vì sự phát triển châu Âu Bulgaria (GERB) của cựu Thủ tướng Boyko Borisov, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội.