Hàn Quốc bắt giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye
- Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2017 | 9:00:54 AM
Ngày 31/3, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã bị bắt giữ để phục vụ cuộc điều tra bê bối tham nhũng khiến bà bị phế truất.
![]() |
Cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye rời khỏi Tòa án Quận Trung tâm Seoul vào tối 30.3.
|
Sau buổi điều trần kéo dài diễn ra 1 ngày trước đó, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã ban bố lệnh bắt giữ bà Park với những cáo buộc hối lộ, lạm quyền, cưỡng ép và làm rò rỉ thông tin mật của chính phủ.
Các công tố viên nhà nước đưa ra đề nghị bắt giữ bà Park hôm 27/3, viện dẫn tính chất nghiêm trọng của các tội trạng và khả năng tiêu hủy chứng cứ.
Bà Park Geun-hye, bị phế truất hôm 10/3 vừa qua, là cựu tổng thống thứ 3 của Hàn Quốc bị bắt giữ liên quan đến các cáo buộc phạm tội hình sự, sau hai ông Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan.
Bà Park Geun-hye bị phế truất chức tổng thống theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 vừa qua. Cựu lãnh đạo này bị cho là đã để người bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với tổng thống.
Hiện bà Park đối mặt với 13 cáo buộc hình sự, trong đó có tham nhũng, lạm quyền, ép buộc hối lộ, tiết lộ bí mật của chính phủ...
(Theo VTV)
Các tin khác

Bà Park Geun-hye ra trước Tòa án Trung tâm Seoul sáng nay 30-3 (giờ Việt Nam) trong phiên điều trần về lệnh bắt giữ bà với các cáo buộc tham nhũng.
Các nguồn tin cảnh sát cho biết ngày 29/3, một chiếc xe tải mang bom đã phát nổ tại một trạm kiểm soát ở phía Nam thủ đô Baghdad của Iraq, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương.

AFP ngày 29.3 dẫn thông cáo của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn cho biết con tàu nói trên xuất phát từ cảng Sabrata, tây bắc Libya vào ngày 27.3.

Ngày 29/3, các thành viên của Nhóm tiếp xúc ba bên về việc giải quyết tình hình tại Ukraine đã đưa ra tuyên bố về lệnh ngừng bắn toàn diện từ lúc nửa đêm 1/4/2017.