Thụy Sĩ phát triển máy bay không người lái lấy cảm hứng từ origami

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/11/2017 | 12:30:22 PM

Thụy Sĩ vừa cho ra mắt chiếc máy bay không người lái độc đáo, lấy cảm hứng từ nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản.

Chiếc máy bay không người lái lấy cảm hứng từ origami.
Chiếc máy bay không người lái lấy cảm hứng từ origami.

Chiếc máy bay trực thăng hình tròn mini này là sản phẩm của anh Przemmyslaw Kornatowski, một nghiên cứu sinh Thụy Sĩ. Nó có 4 cánh quạt, có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng. Phần khung ngoài của máy bay làm từ sợi carbon. Phần khung này đóng vai trò như chiếc lồng, giúp bảo vệ hàng hóa đặt bên trong.

Anh Kornatowski cho biết: "Kiện hàng được đặt trong chiếc lồng, do đó rất an toàn. Chiếc máy bay cũng rất dễ gập gọn và cất đi chỉ với một động tác đơn giản. Nhờ tất cả các tính năng được tích hợp, máy bay sẽ thực hiện việc vận chuyển hàng hóa an toàn và nhanh gọn".

Khi không sử dụng, máy bay có thể xếp gọn lại trong vài giây, giảm kích thước tới 92%, nằm gọn trong ba lô. Bên cạnh đó, máy bay cũng được cài đặt các phần mềm tự lái, giúp nó tránh các rào càn trên đường. Người sử dụng có thể theo dõi hướng đi của máy bay thông qua máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Nhà sản xuất cho biết, máy bay có thể đến những khu vực khó tiếp cận, chẳng hạn như các tòa nhà bị đổ sập. Hiện máy bay không người lái này có thể giao kiện hàng nặng khoảng 0,5kg trong phạm vi 2km.

(Theo VTV)

Các tin khác
Người dân lao động trên một cánh đồng tại Syria.

Ngày 14/11, Liên Hợp Quốc thông báo, Syria đã chính thức ký Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, khiến Mỹ trở thành quốc gia duy nhất nằm ngoài thỏa thuận này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 (APT) lần thứ 20 tại Manila, Philippines, ngày 14/11.

Tổng thống Hàn Quốc mong muốn phát triển quan hệ với ASEAN, trong đó lấy con người là trung tâm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Philippines.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (14/11) đã đột ngột hủy họp Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á vào phút chót và chính thức kết thúc chuyến thăm châu Á kéo dài 12 ngày. Ông Trump đã có những phát biểu đầy bất ngờ về chuyến thăm đáng chú ý này. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cho biết: "Đó là 12 ngày không thể tin được. Tôi đã vô cùng thích thú chuyến đi đó. Tôi đã có rất nhiều bạn ở cấp cao nhất”.

Ông Nicolás Maduro, Tổng thống Venezuela.

Đầu tuần này, một trong những dấu vết cuối cùng nhằm chứng tỏ sự ổn định của Venezuela đã bị xóa sổ khi công ty xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor (S&P) cho biết nước này đã vỡ nợ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục