Nghị viện châu Âu ủng hộ bảo vệ quyền tác giả

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/9/2018 | 2:08:03 PM

Nghị viện châu Âu đã biểu quyết ủng hộ các cải cách nhằm bảo vệ quyền tác giả đối với những sản phẩm báo chí, nghệ thuật trước khi trình dự thảo này lên Nghị viện châu Âu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các trang mạng tổng hợp tin tức sẽ phải trả tiền cho những cơ quan báo chí nếu muốn tiếp tục đăng lại bài báo, tin tức và phóng sự. Các trang này cũng phải ngăn người dùng đăng tải những nội dung chưa có bản quyền.

Từ nhiều năm nay, các trang mạng tổng hợp tin tức giành được khoảng 80% thị phần quảng cáo, chưa kể lợi nhuận từ việc thu thập và kinh doanh dữ liệu của người dùng. Trong khi đó, những người tham gia sản xuất nội dung không được hưởng lợi khi nội dung của mình bị sử dụng lại.
 
(Theo VTV)

Các tin khác
Một phiên họp tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Moskva sẽ đề xuất Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này thực hiện những bước đi cần thiết trong vấn đề phi hạt nhân hóa.

Đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra chiều 12/9 tại một nhà hàng trên tuyến đường cao tốc gần thành phố Tikrit, miền Bắc Iraq.

Ảnh minh họa.

Ngày 12/9, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 43 người khác bị thương trong một vụ xe ô tô lao vào đám đông tại một quảng trường đông đúc ở tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc.

Nhà vua Vajiralongkorn-Rama X của Thái Lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 12/6, Nhà vua Vajiralongkorn-Rama X của Thái Lan đã ký ban hành các đạo luật liên quan đến cuộc tổng tuyển cử sắp tới, đưa nước này tiến một bước gần hơn tới cuộc bỏ phiếu được mong đợi lâu nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục