Canada đầu tư 780 triệu USD để nghiên cứu vắcxin và điều trị COVID-19
- Cập nhật: Thứ sáu, 24/4/2020 | 2:17:31 PM
Đại dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người Canada. Số ca nhiễm bệnh đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 14 ngày qua, lên hơn 42.000 người.
![]() |
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 tại bệnh viện ở Toronto, Canada ngày 9/4.
|
Các tin khác

Dự luật này sẽ hỗ trợ tiền cho các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện đang phải vật lộn với thiệt hại kinh tế do đại dịch khiến 26 triệu người mất việc làm, đồng thời giúp đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 8 giờ sáng 23-4 (theo giờ Việt Nam), dịch bệnh Covid-19 đã lây lan tổng cộng 210 nước và vùng lãnh thổ toàn thế giới, khiến 2.714.781 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó 190.392 người đã tử vong.

Lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai, lễ hội bia lớn nhất hành tinh Oktoberfest bị hủy bỏ vì lo ngại Covid-19 lây lan.

Tối 21/4 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến, thảo luận về tình hình bảo vệ người dân trước nạn đói do xung đột.