Indonesia sẽ cho phép các lao động dưới 45 tuổi trở lại làm việc

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/5/2020 | 9:41:07 AM

Ông Doni Monardo cho biết chính phủ nước này sẽ cho phép lao động dưới 45 tuổi trở lại làm việc nhằm hạn chế làn sóng sa thải do tác động của dịch bệnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 11/5, người đứng đầu Lực lượng đặc nhiệm chống dịch COVID-19 của Indonesia, ông Doni Monardo cho biết chính phủ nước này sẽ cho phép lao động dưới 45 tuổi trở lại làm việc nhằm hạn chế làn sóng sa thải do tác động của dịch bệnh.

Phát biểu tại một cuộc họp báo trực tuyến, ông Doni nhấn mạnh nhóm lao động dưới 45 tuổi ít có khả năng lây nhiễm COVID-19. Về mặt thể chất, hầu hết những người dưới 45 tuổi đều khỏe mạnh và có khả năng vận động cao. Mặt khác, tỷ lệ tử vong ở nhóm tuổi này chỉ ở mức 15%, so với mức 45% ở những người trên 60 tuổi.

Trong khi đó, những người trong độ tuổi từ 46-59 tuổi vẫn tiếp tục được yêu cầu ở nhà, rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi giao tiếp.

Nhóm tuổi này thường mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, tắc nghẽn phổi mạn tính...

Phát biểu tại một cuộc hội thảo hồi tuần trước, Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Airlangga Hartarto cho biết Chính phủ Indonesia có kế hoạch nới lỏng các hạn chế xã hội quy mô lớn bắt đầu từ tháng Sáu tới.

Việc áp đặt các biện pháp này từ cuối tháng Ba vừa qua đã buộc nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực không thiết yếu, phải tạm ngừng hoạt động và sa thải công nhân để cắt giảm chi phí.

Theo thống kê của Bộ Nhân lực Indonesia, tính đến ngày 1/5, hơn 1,7 triệu người lao động đã buộc phải nghỉ việc.

Bộ Nhân lực Indonesia và Cơ quan An sinh Xã hội Lao động (BPJS Ketenagakerjaan) hôm 13/4 thông báo đã có 2,8 triệu người lao động tại nước này bị mất việc làm, trong đó hơn một nửa được cho tạm nghỉ có lương hoặc không có lương.

Ngoài ra, khoảng 70 triệu lao động phi chính thức cũng đứng trước nguy cơ mất thu nhập do chính sách giãn cách xã hội.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Du khách nước ngoài ở Thái Lan.

Bộ Du lịch - Thể thao Thái Lan đang xem xét thu thêm mức thuế cao nhất từ 300 baht (tương đương 200.000VND) đối với mỗi người nước ngoài tới Thái Lan.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Kabul ngày 13/11/2019.

Vài tuần qua, phiến quân đã tiến hành một số vụ đánh bom và tấn công bằng rocket tại thủ đô Kabul và một số địa phương song vụ nổ bom liên hoàn này là vụ tấn công phối hợp đầu tiên trong vài tháng.

Binh sỹ Afghanistan áp giải các tay súng Taliban bị bắt giữ tại Jalalabad.

Cho đến nay, Taliban đã thả tổng cộng 148 nhân viên chính phủ mà nhóm này giam giữ, phù hợp với thỏa thuận hòa bình được ký với Mỹ hồi tháng 2/2020.

Nhân viên y tế tại một điểm xét nghiệm nCoV trong ôtô tại Bệnh viện Đại học North Shore ở Manhasset, New York, ngày 6/5.

Thế giới ghi nhận hơn 280.000 người chết vì nCoV trong gần 4,1 triệu ca nhiễm, giữa lúc hoạt động kinh tế xã hội dần khôi phục ở nhiều nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục