98 nước cam kết nhận người tị nạn Afghanistan
- Cập nhật: Thứ hai, 30/8/2021 | 2:06:42 PM
Tuyên bố chung của Mỹ và 97 nước khác cho biết họ đã "nhận được sự đảm bảo từ Taliban" rằng mọi người đang ở Afghanistan, bất kể quốc tịch, đều có thể rời khỏi nước này sau ngày 31-8 nếu có giấy tờ hợp lệ.
![]() |
Người Afghanistan được sơ tán khỏi Kabul và đang chuẩn bị đến Mỹ từ một căn cứ không quân của Ý ngày 28-8.
|
Các tin khác

Một chung cư 20 tầng tại TP Milan - Ý đã bốc cháy ngùn ngụt hôm 29-8, khiến các lính cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và sơ tán cư dân.

Bão Ida đã đổ bộ Louisiana, mang theo lũ lụt và gió giật mạnh 240km/giờ. Trên mạng xã hội đã xuất hiện một số đoạn video ghi lại sức tàn phá của cơn bão cấp 4.

Theo báo cáo của cơ quan giám sát nguyên tử Liên hợp quốc, Triều Tiên dường như đã khởi động lại một lò phản ứng sản xuất plutonium dùng trong vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 29/8 thông báo nước này đã hoàn thành chiến dịch sơ tán công dân Anh và những đồng minh người Afghanistan.