Đánh bom liên tiếp tại Israel

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/11/2022 | 10:13:16 AM

Sáng 23/11, hai vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào các bến xe buýt ở thành phố Jerusalem của Israel làm ít nhất một người chết và 18 người bị thương, trong đó có ba người bị thương nặng, đồng thời phá hủy một xe buýt.

Hiện trường một vụ đánh bom ở Jerusalem, Israel.
Hiện trường một vụ đánh bom ở Jerusalem, Israel.

Các nguồn tin an ninh và y tế Israel cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra gần bến xe buýt nằm trên đường cao tốc phía tây, trong khi vụ đánh bom thứ hai ở gần giao lộ Ramot phía bắc thành phố Jerusalem.

Giới chức cảnh sát Israel cho biết, hai vụ nổ xảy ra cách nhau khoảng 30 phút vào đầu giờ sáng, đồng thời khẳng định hai quả bom được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển từ xa.

Nguyên nhân các vụ nổ đang được làm rõ. Chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về hai vụ nổ trên. Các vụ nổ xảy ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại khu vực Bờ Tây và Đông Jerusalem.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, có 130 người Palestine và 19 người Israel chết trong các cuộc đụng độ.
(Theo NDO)

Các tin khác
Ông Benjamin Netanyahu.

Ngày 1/12, đảng Likud của ông Benjamin Netanyahu và Đảng Chủ nghĩa Phục quốc Tôn giáo (RZP) đã ký thỏa thuận liên minh. Tuy nhiên, với một chính phủ được đánh giá là cực hữu nhất trong lịch sử, quan hệ Israel - Palestine đang đứng trước nguy cơ rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới.

Một cuộc kiểm tra lao động người nước ngoài ở tỉnh Koh Kong của Campuchia trong tháng 9.2022

Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia mới đây thông báo tăng mức phạt đối với việc thuê người nước ngoài làm việc một cách bất hợp pháp lên gấp 5 lần, trong bối cảnh Campuchia nỗ lực ngăn chặn nạn buôn người.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-17 được Triều Tiên phóng thử hôm 18/11.

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đồng loạt áp lệnh trừng phạt các quan chức liên quan chương trình vũ khí của Triều Tiên, đáp trả vụ thử ICBM gần đây của nước này.

Một trong những chính sách hàng đầu của đảng cầm quyền Ba Lan hiện nay này các là chương trình phúc lợi trẻ em.

Chính phủ Ba Lan sẽ xây thêm 100.000 nhà trẻ cho trẻ em từ ba tuổi trở xuống, nhiều hơn 44% so với hiện tại và sẽ tạo ra 500.000 việc làm mới trong quá trình này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục