Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan trên mạng xã hội

  • Cập nhật: Chủ nhật, 29/1/2023 | 2:52:04 PM

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng, các mạng xã hội đã sử dụng các thuật toán khuếch đại sự căm ghét của người dùng.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: UN)
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. (Ảnh: UN)

Các nền tảng mạng xã hội và các dịch vụ quảng cáo trên đó đang thúc đẩy chủ nghĩa cực đoan. Đó là phát biểu của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại Đại hội đồng Liên hợp quốc nhân ngày tưởng niệm các nạn nhân Do Thái diễn ra mới đây.

Theo người đứng đầu Liên hợp quốc, các mạng xã hội đã sử dụng các thuật toán khuếch đại sự căm ghét của người dùng, từ đó thúc đẩy chủ nghĩa cực đoan như chủ nghĩa bài Do Thái, phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính, kỳ thị phụ nữ...

Ông Gutteres kêu gọi các mạng xã hội cùng với chính phủ các nước hợp tác, chấm dứt thù hận.

Tổng thư ký Liên hợp quốc từ lâu đã bày tỏ lo ngại về quyền lực của các công ty truyền thông xã hội và kêu gọi ban hành quy định để làm rõ trách nhiệm và cải thiện tính minh bạch của các nền tảng này.

(Theo Công lý)

Các tin khác
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tháng 2/2022.

Bộ Ngoại giao Ukraine kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc triệu tập cuộc họp khẩn sau khi Nga công bố kế hoạch triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus.

Hai đối thủ của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha là ông Prawit Wongsuwan (trái) và bà Paetongtarn Shinawatra (phải).

Có vẻ như cuộc khủng hoảng chính trị từ năm ngoái ở Thái Lan đang được giải quyết bằng cuộc tổng tuyển cử ngày 14-5 tới.

Người biểu tình Israel xuống đường trong đêm muộn.

Ngày 26/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Yoav Gallant, châm ngòi cho một đợt biểu tình quy mô lớn. Trước đó, ông Gallant quay lưng với chính phủ để kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây chia rẽ.

Nhiều quốc gia châu Phi đang thiếu các dịch vụ nước uống an toàn.

Hội nghị về Nước năm 2023 của Liên hợp quốc bế mạc cuối tuần qua sau khi thông qua một kế hoạch hành động “cột mốc” với gần 700 cam kết nhằm bảo vệ “lợi ích chung toàn cầu quý giá nhất của nhân loại”. Sự kiện được đánh giá là cơ hội để tăng cường hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề về nước và tránh một cuộc khủng hoảng sắp xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục