Thổ Nhĩ Kỳ ném bom Iraq sau vụ tấn công khủng bố

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/10/2023 | 10:20:15 AM

Ankara tuyên bố “20 mục tiêu được khủng bố sử dụng” đã bị phá hủy ở khu vực người Kurd ở Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ không kích Iraq sau vụ đánh bom liều chết ở Ankara.
Thổ Nhĩ Kỳ không kích Iraq sau vụ đánh bom liều chết ở Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thành trì bị nghi ngờ của đảng Công nhân người Kurd (PKK) bên trong lãnh thổ người Kurd ở Iraq. Động thái nhằm đáp trả vụ đánh bom liều chết gần trụ sở Bộ Nội vụ ở Ankara hôm 1/10.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết "20 mục tiêu do bọn khủng bố sử dụng” đã bị phá hủy trong "chiến dịch trên không”, diễn ra ở các khu vực Metina, Hakurk, Qandil và Gara ở miền bắc Iraq vào khoảng 9h tối 1/10.

Ankara cho biết mục tiêu của cuộc không kích là nhằm "vô hiệu hóa PKK và các phần tử khủng bố khác, ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố từ phía bắc Iraq nhằm vào người dân và các cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đảm bảo an ninh biên giới Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, một kẻ đánh bom liều chết đã cho kích hoạt một thiết bị nổ bên ngoài trụ sở Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ trong một thông báo cho biết, vụ tấn công trên là hành động khủng bố và ít nhất có hai nghi phạm liên quan đến vụ việc. Cũng theo thông báo này, một nghi phạm đã kịp kích hoạt đai bom tự sát, còn kẻ còn lại bị lực lượng an ninh kịp thời khống chế.

Các quan chức cho biết hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sau đó công bố hình ảnh xe bọc thép xuất hiện trên đường phố Ankara cùng với đó là lực lượng an ninh tuần tra.

Cuộc tấn công diễn ra đúng vào ngày Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ có phiên nhóm họp vào hôm nay. Ngay sau vụ tấn công các biện pháp an ninh đã được thắt chặt xung quanh tòa nhà quốc hội và xung quanh tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo VTC)

Các tin khác
Siêu kênh đào Bình Lục với số vốn đầu tư hàng chục tỷ USD.

Từ kênh đào Bình Lục với tổng vốn đầu tư hàng chục tỷ USD đến hệ thống đường sắt cao tốc tại nhiều quốc gia Đông Nam Á hứa hẹn sẽ giúp kết nối thương mại Trung Quốc - ASEAN phát triển hơn nữa.

Xe tải chở hàng viện trợ tới Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah ngày 24/11/2023.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo LHQ (OCHA) ngày 4/12 cho biết các đội cứu trợ chỉ hoạt động “rất giới hạn” ở Gaza, riêng hàng viện trợ vào phía Bắc Gaza “hiện bị phong tỏa hoàn toàn”.

Ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành cuộc cải tổ nội các, thay đổi nhiều thành viên trong Chính phủ. Đây là cuộc cải tổ nội các lần thứ ba trong vòng 6 tháng qua.

Các phương tiện chờ qua cửa khẩu biên giới Đức-Ba Lan ở gần Briesen (Đức).

Kể từ khi thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới với Ba Lan, Séc, Thụy Sĩ, cảnh sát Đức ghi nhận số người nhập cảnh trái phép vào Đức qua biên giới với ba nước trên đã giảm 40%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục