Thủ lĩnh Hezbollah tuyên bố tăng cường các cuộc tấn công vào Israel

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/2/2024 | 9:18:08 AM

Thủ lĩnh Hezbollah Hassan Nasrallah ngày 16/2 tuyên bố, Israel sẽ phải trả giá cho những thường dân Lebanon thiệt mạng, đồng thời cảnh báo tên lửa của Hezbollah có thể vươn tới khu vực phía Nam Israel, vượt xa các khu vực phía Bắc mà lực lượng này thường nhắm tới trong các cuộc tấn công.

Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah tại Lebanon, Hassan Nasrallah
Thủ lĩnh lực lượng Hezbollah tại Lebanon, Hassan Nasrallah

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xung đột leo thang nghiêm trọng trong những ngày qua giữa Israel và Hezbollah, đỉnh điểm là cuộc tấn công của Israel ngày 14/2, làm một chỉ huy cấp cao của Hezbollah và 7 thường dân thiệt mạng. Trong hai ngày qua (15-16/2), hai bên đã liên tiếp thực hiện các cuộc không kích và bắn tên lửa trả đũa lẫn nhau.

Kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas, các cuộc tấn công xuyên biên giới giữa Israel và Hezbollah đã khiến khoảng 270 người ở phía Lebanon thiệt mạng; về phía Israel, 16 binh sĩ và thường dân đã thiệt mạng.

Sự gia tăng bạo lực mới nhất đã gây ra báo động quốc tế, với lo ngại ngày càng tăng về một cuộc chiến toàn diện khác giữa Israel và Hezbollah, giống với cuộc chiến năm 2006.

(Theo VOV)

Các tin khác
Hành khách chờ đợi khi Israel đóng cửa không phận với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế sau khi phát động cuộc tấn công vào Israel, tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv, Israel, ngày 14/4

Các sân bay ở Tehran và những nơi khác của Iran đã hoạt động trở lại hôm 15/4 sau khi căng thẳng với Israel leo thang, truyền thông nhà nước Iran cho biết.

Cảnh đông đúc tại nhà ga ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN.

Tại Seoul, từ 01/6/2025, người nước ngoài đã có lệnh trục xuất do cư trú bất hợp pháp hoặc phạm tội sẽ chỉ được lưu trú ở Hàn Quốc tối đa đến 36 tháng.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian.

Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian hôm 14/4 nói rằng Iran đã thông báo trước cho các nước láng giềng và đồng minh Mỹ trước 72 giờ về việc sẽ tiến hành các cuộc tấn công đáp trả Israel nhưng Mỹ đã bác bỏ điều này, đồng thời lên án Iran vì cuộc tấn công đáp trả có thể gây ra những thiệt hại lớn.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu luật sư Michael Cohen trong phiên tòa tháng 10-2023.

Theo CNN, phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu vào ngày 15-4 với việc lựa chọn bồi thẩm đoàn ở New York, nơi ông phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến khoản tiền "bịt miệng" cho diễn viên phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục