Khí tài quân sự đổ về Mátxcơva chuẩn bị lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 20/4/2024 | 8:54:17 AM

Bộ Quốc phòng Nga thông báo các thiết bị quân sự tham gia lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 hiện đang trên đường tới Mátxcơva.

"Hôm nay, các phương tiện và thiết bị quân sự tham gia cuộc duyệt binh ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ đã bắt đầu di chuyển từ thao trường Alabino gần Mátxcơva đến bãi đậu tạm thời ở quận Pechatniki, phía đông nam thủ đô”, Bộ Quốc phòng cho biết trong thông báo ngày 19/4.

Đoàn xe bao gồm hơn 100 thiết bị chiến đấu và các phương tiện chuyên dụng.

Buổi tổng duyệt lễ duyệt binh kỷ niệm 79 năm chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945) sẽ diễn ra vào ngày 5/5. Sau đó, lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ sẽ được tổ chức vào ngày 9/5.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết trước đó rằng sự kiện trên Quảng trường Đỏ năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 9.000 binh sĩ, 75 hệ thống vũ khí và máy bay.

Ngoài Mátxcơva, các cuộc duyệt binh cũng sẽ diễn ra tại gần 30 thành phố khác của Nga với sự tham gia của hơn 50.000 binh sĩ và khoảng 1.000 vũ khí, khí tài quân sự.

(Theo TPO)

Các tin khác
Hội nghị các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương G7 tại thành phố Stresa, miền Bắc Italy. (Nguồn: Kyodo)

G7 đã đạt được những bước tiến về việc tối đa hóa lợi nhuận tiềm năng từ số tài sản của Nga bị phong tỏa ở châu Âu để hỗ trợ Ukraine, song chưa hoàn thiện do các vấn đề kỹ thuật và pháp lý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống Ukraine của ông Volodymyr Zelensky đã kết thúc và Moscow muốn biết ai có thể đại diện hợp pháp cho Kiev trước khi bắt đầu đàm phán.

Ban thẩm phán của ICJ.

Các thẩm phán của một tòa án thuộc Liên Hợp Quốc vừa yêu cầu Israel ngay lập tức ngừng cuộc tấn công quân sự vào thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Phán quyết khẩn cấp này là bước ngoặt trong vụ kiện mà Nam Phi trình lên toà án để cáo buộc Israel diệt chủng.

Tổng thống Nga Putin.

G7 và Liên minh châu Âu đang xem xét thêm các đề xuất mới liên quan đến tài sản Nga bị phong tỏa, tìm cách chuyển số tiền lãi từ số tài sản này cho Ukraine sớm nhất. Trước những động thái của phương Tây, Nga nhiều lần đưa ra các cảnh báo về hậu quả, đồng thời có bước đi chuẩn bị ứng phó đầu tiên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục