Cúm A/H1N1 vẫn là mối đe dọa
- Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2010 | 8:11:06 AM
Đó là tuyên bố của ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Tổ chức này cho biết dịch bệnh cúm A/H1N1 vẫn chưa lên đến cực điểm.
Theo phát ngôn viên của WHO - ông Grếch Hantơ cho biết, cuối tháng 2 vừa qua, ủy ban khẩn cấp của WHO khuyến cáo là hiện còn quá sớm để kết luận rằng tất cả mọi nơi trên thế giới đã trải qua cực điểm của bệnh dịch cúm A/H1N1 và cần phải có thêm thời gian và thông tin.
Ủy ban khẩn cấp gồm 15 thành viên của WHO đã đưa ra khuyến cáo trên với Tổng giám đốc cơ quan này là bà Magarít Chan. Liên hợp quốc cho biết trên 212 quốc gia, các lãnh địa và cộng đồng hải ngoại đã xác nhận nhiều ca dịch bệnh A/H1N1. Gần đây nhất, các số liệu thống kê do WHO đưa ra vào những tháng đầu năm nay cho thấy, trên thế giới đã có 12.800 người tử vong do cúm A/H1N1.
Báo cáo của WHO cho biết châu Mỹ vẫn là nơi có số tử vong cao nhất với 6.880 ca. Tại châu Âu, con số này là 2.554 ca. Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á, Đông Địa Trung Hải và châu Phi mỗi nơi có 1.361, 1.165, 708 và 131 ca.
(Theo HNMO)
Các tin khác
Philippines ngày 28-2 đã đặt quân đội nước này ở miền Nam trong tình trạng báo động cao nhằm ngăn ngừa những vụ tấn công tiếp theo của các chiến binh có liên hệ với Al-Qaeda, những kẻ đã sát hại 11 người trong một cuộc đột kích rạng sáng hôm qua.
Gần một ngày sau khi trận động đất mạnh 8,8 độ richte xảy ra tại Chile, Cơ quan Khí tượng học Nhật Bản ngày 28/2 thông báo các đợt sóng thần đầu tiên đã tràn vào nước này.
Một loạt quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với sóng thần sau khi một trận động đất dữ dội xảy ra ở Chile.
Sau trận động đất kinh hoàng mạnh 8,8 độ Richter ở Chile, Tổng thống nước này Michelle Bachelet đã ban bố "tình trạng thảm họa" ở miền Trung Chile, nơi bị ảnh hưởng mạnh nhất của động đất.