Iran thử thành công tên lửa đất đối đất Nour

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/3/2010 | 1:55:16 PM

Hãng tin Fars của Iran đưa tin tàu khu trục Jamaran mới hạ thủy của nước này ngày 9/3 đã bắn thử một tên lửa đất đối đất tại Vùng Vịnh.

Theo Fars, tàu khu trục Jamaran đã phóng thành công tên lửa đất đối đất Nour (Ánh sáng) nhằm trúng một mục tiêu định trước.

Jamaran là tàu khu trục đầu tiên được Iran sản xuất và hạ thủy trung tuần tháng Hai vừa qua. Tàu Jamaran có chiều dài 94m và trọng tải hơn 1.500 tấn, được trang bị ngư lôi và rađa điện tử.

Giới quan sát nhận định Iran thường thông báo những tiến bộ về tiềm lực quân sự và tiến hành bắn thử các tên lửa dường như nhằm chứng tỏ nước này sẵn sàng phản công trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và phương Tây về chương trình hạt nhân của nước này đang leo thang.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Cảnh đám cháy tại trung tâm Matxcơva rạng sáng 9/3.

Khoảng 250 người được sơ tán khỏi một chung cư ở trung tâm Matxcơva sáng nay sau khi một hộp đêm kề đó bị cháy.

Các nguồn tin chính thức của Ấn Độ ngày 9/3 cho biết nhà chức trách nước này đã ban bố báo động khủng bố tại ba thành phố lớn là Mumbai, Kolkata và Bangalore sau khi cảnh sát thẩm vấn Salman Ahmed thuộc tổ chức Thánh chiến Ấn Độ (Indian Mujahideen - IM) bị bắt giữ mới đây.

Tuyết rơi dày đặc ở Barcelona.

Tuyết rơi nặng nhất trong vòng 25 năm qua đã xảy ra tại miền đông bắc Tây Ban Nha vào hôm 8.3, gây mất điện trên diện rộng, nhiều chuyến bay bị hủy, nhiều trường học ở thành phố Barcelona và khu vực xung quanh phải đóng cửa.

Bộ Tư lệnh Tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) ngày 8/3 đã kêu gọi quân đội và nhân dân nước này chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh nhằm đáp trả cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục