Số người thiệt mạng do động đất tại Guatemala tiếp tục tăng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 9/11/2012 | 7:57:11 AM

52 người đã chết và khoảng 20 người vẫn còn mất tích sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter.

Lính cứu hỏa đưa những người bị thương do động đất đi cấp cứu.
Lính cứu hỏa đưa những người bị thương do động đất đi cấp cứu.

Truyền thông Guatemala dẫn số liệu cập nhật mới nhất cho thấy, tổng số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,4 độ richter tại nước này đã lên tới con số 52 người. Hiện vẫn còn khoảng 20 người mất tích và ít nhất 150 người bị thương.

Trận động đất kèm theo 30 đợt dư chấn đã làm rung chuyển San Marcos và khu vực gần biên giới Mexico.

Một người dân cho biết: "Trận động đất này đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của chúng tôi. Nhiều người đã bị mất đi người thân. Thật buồn. Nhiều người dân tại San Marcos đang sống trong cảnh tang tóc do động đất gây ra".

Các nước láng giềng của Guatemala là Mexico, Nicaragua và El Salvador cũng cảm nhận được các rung lắc từ trận động đất này.

Ngày 8/11, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những tổn thất về người và của sau trận động đất xảy ra hôm 7/11 vừa qua tại Guatemala.


Tuyên bố của người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nêu rõ, Tổng thư ký Ban Ki-moon đau buồn trước những tổn thất về sinh mạng cũng như những thiệt hại về nhà cửa, cơ sở hạ tầng tại Guatemala sau khi một trận động đất với cường độ mạnh đã làm rung chuyển khu vực bờ biển nước này gần biên giới với Mexico.

Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ và người dân Guatemala, đặc biệt là những gia đình có người thiệt mạng hay phải hứng chịu thảm họa kinh hoàng này.

(Theo VOV)

Các tin khác
Một vụ đánh bom ở Syria.

Trước những vụ đánh bom gần đây tại Syria, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực đẫm máu ở đất nước Trung Đông này trong hai tuần qua.

Tổng thống Barack Obama đã tái đắc cử với 303 phiếu đại cử tri, còn ứng viên Mitt Romney.

6 tỉ USD là tổng chi phí cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2012. Đây là chi phí tốn kém nhất trong lịch sử chạy đua vào Nhà Trắng. Năm 2008, tổng chi phí tranh cử vào khoảng 5,2 tỉ USD.

Chuẩn bị công tác an ninh trước thềm đại hội.

Ngày 8/11, Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 chính thức khai mạc tại Bắc Kinh và kéo dài đến ngày 14.11.

Xe thiết giáp Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng biên giới với Syria.

Vùng cấm bay dự định được thiết lập giữa tỉnh Kilis của Thổ Nhĩ Kỳ với Aleppo của Syria.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục