Nghi phạm vụ đánh bom Boston đã lên kế hoạch mở nhiều vụ tấn công khác

  • Cập nhật: Thứ hai, 22/4/2013 | 1:46:12 PM

Hãng AP ngày 22-4 đưa tin, cảnh sát trưởng thành phố Boston cho hay 2 nghi phạm đánh bom kép cuộc đua marathon tại Boston tích trữ một lượng vũ khí lớn và có thể đã lên kế hoạch thực hiện nhiều vụ tấn công khác.

Tamerlan Tsarnaev (trái) và Dzhokhar
Tamerlan Tsarnaev (trái) và Dzhokhar

Trong vụ đấu súng với cảnh sát ngày 29-4, hơn 250 băng đạn và các quả bom tự chế chưa nổ đã được tìm thấy rải rác tại hiện trường. Một thiết bị khác đã được tìm thấy bên trong chiếc ô tô mà hai nghi phạm đã đánh cắp trước đó.

Tamerlan Tsarnaev đã chết trong quá trình chạy trốn, còn Dzhokhar bị bắt vào ngày 19-4 với một vết thương ở họng khiến y mất khả năng nói. Nhà chức trách chưa biết y trúng đạn của cảnh sát hay tự bắn vào cổ họng. Họ cũng không loại trừ khả năng y không thể nói được nữa.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AP, cha mẹ của 2 nghi phạm cho biết vào năm ngoái Tamerlan và Dzhokhar về Dagestan và Tresnia để thăm họ hàng, nhưng không có liên hệ với các lực lượng vũ trang chống chính phủ tại những khu vực này.

(Theo SGGP)

Các tin khác
Tiêu hủy gà bị nhiễm H7N9 tại Trung Quốc.

Đã có thêm hai người chết vì chủng cúm gia cầm mới tại Trung Quốc, nâng tổng số ca tử vong vì vi rút H7N9 lên 20 người, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố hôm 21.4.

Trung Quốc khẩn trương cấp cứu người bị nạn trong trận động đất.

Trận động đất đã khiến hơn 26.000 ngôi nhà bị đổ sập, gần 3.000km đường và hơn 300 chiếc cầu bị hư hại…

Nữ sinh Afghanistan

Giới chức địa phương cho rằng vụ đầu độc này “kẻ thù của chính phủ” gây ra.

Quân đội Syria.

Ngày 21/4, nhật báo al-Watan có quan điểm ủng hộ Chính phủ Syria thông báo Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 5 thị trấn ở tỉnh Homs chiến lược, gần biên giới với Lebanon, và đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng nổi dậy nhằm vào sân bay quân sự Al-Daba.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục