Lại Thị Kim Thu - nữ "thủ lĩnh" Đoàn nhiệt tâm, sáng tạo

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/11/2023 | 1:41:55 PM

YênBái - Luôn thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ của Công ty, chị là đại diện duy nhất của Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái vừa được Trung ương Đoàn tuyên dương tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023 diễn ra những ngày giữa tháng 11/2023 tại thành phố Tuyên Quang.Người vừa được nhắc đến là Lại Thị Kim Thu – “nữ thủ lĩnh” Đoàn Công ty Điện lực Yên Bái.

Đồng chí Lại Thị Kim Thu nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023.
Đồng chí Lại Thị Kim Thu nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XVII năm 2023.

16 năm công tác trong ngành điện và hiện đang là cán bộ phòng Tổ chức và Nhân sự, 11 năm tham gia vào phong trào Đoàn và đảm nhận vai trò Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái từ năm 2017, chị Thu luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy, Đoàn cấp trên và tình hình thực tiễn, không ngừng đổi mới phương thức, triển khai các chương trình, hoạt động, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Công ty ngày càng phát triển với nhiều mô hình hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia.

Là nữ "thủ lĩnh” của 130 ĐVTN trong Công ty, Kim Thu chia sẻ: "Với đông lực lượng ĐVTN cùng với đặc thù nghề nghiệp ĐVTN không tập trung nên để tập hợp, thu hút các bạn tham gia vào các hoạt động Đoàn không hề dễ dàng. Tuy nhiên, bản thân tôi luôn tâm niệm phải học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm giản dị hàng ngày, luôn đi đầu, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn cấp trên phát động với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ. Khi các bạn ĐVTN thấy mình tích cực hoạt động và các hoạt động mang lại hiệu ứng tốt cho đơn vị, cho cộng đồng và xã hội thì chắc chắn các bạn sẽ tham gia”. 


Chị Thu cũng cho rằng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Công ty là yếu tố quan trọng, then chốt để củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh. 

Do đó, chị luôn quan tâm chỉ đạo, triển khai các hoạt động với nội dung, hình thức phong phú, và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt Chi đoàn, phát động và triển khai các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp ĐVTN trong Công ty tham gia. 

Cùng với đó, chị đã gắn các hoạt động Đoàn với nhiệm vụ chuyên môn như: tổ chức các chương trình tuyên truyền an toàn điện, tiết kiệm điện, sửa chữa điện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình "Thắp sáng đường quê” tri ân khách hàng tại các địa phương vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh, tặng quà cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn… 

Chỉ riêng trong năm 2023, Kim Thu đã kêu gọi ủng hộ quyên góp của CBCNV Công ty tặng gần 500 suất quà cho các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Nậm Khắt - huyện Mù Cang Chải, xã Sùng Đô, xã Minh An - huyện Văn Chấn; thực hiện công trình "Thắp sáng đường quê” với 5km bằng đèn năng lượng mặt trời. Cùng với đó là các hoạt động có ý nghĩa như: "Gian hàng 0 đồng”; "Tiếp sức mùa thi”; "Bữa cơm có thịt”; trao tặng chăn ấm, áo ấm cho bà con, hiến máu tình nguyện… Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái Lại Thị Kim Thu (đứng thứ 2 từ phải sang) cùng các ĐVTN tuyên truyền an toàn điện cho học sinh vùng cao.

Ngoài ra, chị cũng khởi xướng tổ chức các hoạt động cho con CBCVN trong Công ty như: thăm hỏi động viên con CBCNV mắc các bệnh hiểm nghèo; tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu; phối hợp với Ban nữ công, Công đoàn Công ty tổ chức khen thưởng con CBCNV đạt thành tích cao trong học tập; tổ chức cho con CBCNV đi tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác tại Hà Nội và phòng truyền thống của Tổng công ty Điện lực miền Bắc…

Nhắc đến người thủ lĩnh Đoàn, đoàn viên Nguyễn Hồng Hải - Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Yên Bái chia sẻ: "Là nữ giới, song chị Kim Thu không nề hà công việc gì, luôn năng động, sáng tạo và tràn đầy năng lượng trong các hoạt động. Dưới sự điều hành, tổ chức của "thủ lĩnh” Thu, chúng tôi được tham gia vào rất nhiều hoạt động mang  ý nghĩa của tuổi trẻ, không chỉ trong cơ quan Điện lực mà còn hướng ra cộng đồng, từ đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người cán bộ ngành điện trong lòng người dân”. 

Ông Cao Bình Định - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái đánh giá: "Đồng chí Thu là cán bộ gương mẫu, đi đầu trong công tác và biết cách dẫn dắt, tổ chức hiệu quả các phong trào thanh niên của Công ty. Đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Trong năm 2023, đồng chí đã có 2 giải pháp được Công ty Điện lực Yên Bái công nhận là "Triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua các video được xây dựng dựa trên công nghệ AI" và "Thay đổi hình thức tuyên truyền các dịch vụ ngành điện". Đồng chí Thu là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên cũng như cán bộ nhân viên Công ty Điện lực noi theo”. 

Với những nỗ lực không ngừng cùng tinh thần trách nhiệm của "nữ thủ lĩnh" Đoàn, chị Lại Thị Kim Thu đã được khen thưởng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2019, Thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2019, bằng khen Trung ương Đoàn, bằng khen UBND tỉnh Yên Bái… 

Giữa tháng 11/2023, đồng chí Lại Thị Kim Thu xuất sắc là đại diện duy nhất của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tỉnh Yên Bái và là 1 trong 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022-2023 của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố phía Bắc được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. 

Hình ảnh nữ "thủ lĩnh" Đoàn Lại Thị Kim Thu đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của "người EVN” (EVN- Tập đoàn Điện lực Việt Nam) trong cộng đồng, khách hàng.

Thanh Chi

Tags Công ty Điện lực thủ lĩnh Đoàn TNCS khách hàng tiết kiệm điện thắp sáng đường quê

Các tin khác
Một tiết học môn Địa lý của cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến.

Tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Minh Quân, huyện Trấn Yên.

Ông Đoàn Xuân Quý (thứ 2, bên trái) vinh dự được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Văn phòng Trung ương Đảng trong dịp tham dự  Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2023”.

Trở về từ Chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng năm 2023”: Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức vào đầu tháng 11 này, ông Đoàn Xuân Quý - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên vẫn vẹn nguyên cảm xúc bồi hồi, lắng đọng...

Bà Lương Thị Chi - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Bảo Yên, (người ngoài cùng, bên trái) tuyên truyền, vận động người dân phát triển các mô hình kinh tế cho thu nhập cao.

Xác định là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, thời gian qua, những người làm công tác Mặt trận ở thành phố Yên Bái luôn phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, là những “hạt nhân” quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước, huy động khối đại đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Minh (bên trái) giới thiệu mô hình kinh tế trang trại của gia đình với đảng viên trong Chi bộ.

Từng trải qua nhiều vị trí công tác, là lãnh đạo, quản lý tại huyện Lục Yên, sau khi về nghỉ hưu, ông Nguyễn Ngọc Minh ở thôn Làng Già, xã Yên Thắng tiếp tục cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Hiện ông là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Làng Già, ông luôn được cán bộ, đảng viên và người dân tin tưởng, yêu mến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục