Thứ hai, 29/5/2023     English     Truyền hình     Infographics     Báo in

Xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”

Ông Thiều Văn Quý (đứng giữa) vận động nhân dân thôn Bo chung sức xây dựng nông thôn mới.
Thứ sáu, 26/5/2023 | 7:39:47 AM

YênBái - Ông Thiều Văn Quý - Bí thư Chi bộ thôn Bo, xã Lang Thíp, huyện Văn Yên là 1 trong gần 600 gương mặt điển hình tiên tiến cấp huyện được Huyện ủy Văn Yên tuyên dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2022.

Bà Hà Thị Chiêm sơ loại quế để bán cho tư thương.
Thứ năm, 18/5/2023 | 7:41:22 AM

YênBái - Bà Hà Thị Chiêm ở thôn Khe Lếch, xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên là người dân tộc Tày chính gốc địa phương. Từ khi lập gia đình, vợ chồng ông bà đã luôn cùng nhau chăm chỉ lao động để có cuộc sống ổn định như hiện nay.

Anh Trần Thanh Sơn, Bí thư Đoàn xã Yên Hợp và chị Lưu Thị Huệ, Bí thư Đoàn xã Lâm Giang hiến máu cứu người.
Thứ tư, 17/5/2023 | 10:56:02 AM

YênBái - Hai Bí thư đoàn xã Yên Hợp và Lâm Giang, huyện Văn Yên đã tình nguyện hiến máu cứu em Đặng Thị Phương qua cơn nguy kịch do xuất huyết tiêu hoá.

Anh Vũ Văn Ngân (đững giữa) đang giới thiệu chiếc máy bóc vỏ cành quế với lãnh đạo xã Yên Phú.
Thứ ba, 16/5/2023 | 7:43:18 AM

YênBái - Dám nghĩ, dám làm để khẳng định sức trẻ, anh Vũ Văn Ngân, 33 tuổi ở thôn Phú Sơn, xã Yên Phú, huyện Văn Yên hiện là chủ nhân của xưởng cơ khí chế tạo máy với thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.

Anh Sùng A Rùa (trái) cùng đồng nghiệp kiểm đếm lâm sản tịch thu được do khai thác trái phép trên địa bàn.
Thứ ba, 16/5/2023 | 7:43:08 AM

YênBái - Với trách nhiệm và sự nhiệt tình của mình, những năm qua, anh Sùng A Rùa - Trạm trưởng Trạm kiểm lâm khu vực xã Chế Tạo, Hạt Kiểm lâm huyện Mù Cang Chải đã cùng với đồng nghiệp không quản ngại nắng mưa tuần tra, bảo vệ hàng chục ngàn héc-ta rừng nguyên sinh luôn xanh tươi, mang lại môi trường trong lành.

Chiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến tham gia huấn luyện dân quân tự vệ hàng năm.
Thứ hai, 15/5/2023 | 1:57:38 PM

YênBái - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nữ chiến sĩ "sao vuông" Nguyễn Thị Kim Tiến thuộc Ban Chỉ huy Quân sự xã An Thịnh, huyện Văn Yên luôn phấn đấu, tích cực rèn trong thực hiện nhiệm vụ và lối sống hàng ngày để hoàn thiện bản thân, cùng đồng đội khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mô hình trồng hoa hồng của Bí thư Đoàn xã Nậm Khắt Sùng A Giàng.
Thứ sáu, 12/5/2023 | 7:30:18 AM

YênBái - Sau hơn 3 năm triển khai phong trào thi đua “Thủ lĩnh Đoàn tiên phong”, 7/14 bí thư Đoàn các xã, thị trấn ở huyện Mù Cang Chải đã ra mắt các mô hình kinh tế tiêu biểu cho thu nhập từ trên 80 triệu đồng/năm trở lên. Phong trào này không những đã phát huy tính tiên phong gương mẫu của những thủ lĩnh Đoàn mà còn lan tỏa, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ, dám làm của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) ở vùng cao nhiều khó khăn này.

Thứ ba, 2/5/2023 | 2:52:30 PM

YênBái - Thân hình nhỏ bé, lại chỉ còn một chân, song với quan điểm sống tích cực và nghị lực kiên cường, cô giáo Nông Thị Việt Nhung, giáo viên Trường Tiểu học Trần Phú, huyện Lục Yên đã mạnh mẽ vượt lên nghịch cảnh, không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trở thành một trong những Nhà giáo ưu tú trẻ nhất của tỉnh Yên Bái.

Chị Lý Thị Ninh truyền dạy kỹ thuật thêu thổ cẩm truyền thống cho các em học sinh.
Thứ ba, 2/5/2023 | 7:46:06 AM

YênBái - Cần mẫn như một ong thợ của núi rừng Mù Cang Chải, chị Lý Thị Ninh ở xã Chế Cu Nha vẫn từng ngày, từng giờ miệt mài truyền tình yêu thổ cẩm đến người già, người trẻ trong vùng để cùng gìn giữ, bồi đắp và dệt lên những sắc màu văn hóa đặc sắc của mỗi bản Mông.

Đảng viên Trần Đăng Dung, Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn chia sẻ kinh nghiệm nuôi ba ba với người dân trong xã.
Chủ nhật, 30/4/2023 | 6:50:54 AM

YênBái - Luôn tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi, sau nhiều năm đầu tư, đến nay, ông Trần Đăng Dung - đảng viên Chi bộ thôn Kè, xã Đại Lịch, huyện Văn Chấn đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế tổng hợp cho thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm sau khi trừ chi phí, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào làm kinh tế giỏi của địa phương.

Chị Đoàn Thị Lương, Giám đốc HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương.
Thứ sáu, 28/4/2023 | 10:54:19 AM

Từ những sản phẩm chỉ được ký gửi tại các cửa hàng, gian trưng bày tại hội chợ... đến nay, các sản phẩm của HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành, đặc biệt là mứt và ô mai táo mèo. Giờ mỗi khi nhắc đến táo mèo Yên Bái, người ta thường nhắc đến các sản phẩm của HTX và nữ giám đốc Đoàn Thị Lương.

Bác sĩ Trần Thị Vượng tận tình thăm khám sức khỏe cho người bệnh.
Thứ ba, 25/4/2023 | 7:46:55 AM

YênBái - Từng bị tai nạn lao động dẫn đến lún lệch cột sống không thể đi lại bình thường, rồi lại mắc ung thư vú phải phẫu thuật và điều trị bệnh trong 2 năm nhưng đã nỗ lực vượt lên nghịch cảnh để tận tâm cống hiến. Đó là điều mà đồng nghiệp luôn yêu mến, nhân dân tin tưởng ở bác sĩ Trần Thị Vượng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hán Đà, huyện Yên Bình.

Công ty TNHH Phương Anh ở tổ 5, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái của doanh nhân cựu chiến binh Vũ Văn Thiệp (người thứ 2, từ phải sang) tạo việc làm cho trên 80 công nhân có thu nhập từ 6 - 10 triệu đồng/người/tháng.
Thứ hai, 24/4/2023 | 7:22:43 AM

YênBái - Phát huy bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ”, xung kích đi đầu trên mặt trận phát triển kinh tế, những hội viên Hội Doanh nhân cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Yên Bái đã và đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, làm giàu cho bản thân, gia đình, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, nghĩa tình đồng đội, vì an sinh xã hội.

Bí thư Chi bộ thôn Khe Lếch Hà Thị Thu Hiền (bên phải) trao đổi tình hình sản xuất với hộ gia đình trong thôn.
Thứ hai, 24/4/2023 | 7:22:36 AM

YênBái - Ở "3 vai”: là Bí thư Chi bộ thôn, là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn, là đại biểu HĐND xã mà mọi "công việc cứ trôi chảy” để thôn Khe Lếch đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 là câu chuyện thật truyền cảm hứng từ nữ cán bộ Tày mang những dấu ấn "trẻ nhất" Hà Thị Thu Hiền.

Thứ hai, 17/4/2023 | 7:38:55 AM

YênBái - Thời gian gần đây, sự thiếu ý thức của nhiều người dân đã tạo nên những bãi rác tự phát ngày càng nhiều tại khu vực ven suối Thia, đoạn chảy qua thôn Mảm 1, xã An Lương, huyện Văn Chấn. Hơn 10 hộ gia đình ở đây đã tự nguyện cùng nhau nhặt rác để làm sạch dòng suối.

Chị Đinh Thị Thu Hằng nhận bằng khen của Chính phủ tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 của tỉnh.
Thứ hai, 17/4/2023 | 7:38:50 AM

YênBái - Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái Đinh Thị Thu Hằng không những là cán bộ có nhiều tham mưu, ý tưởng thiết thực góp phần thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tổ chức hội phụ nữ mà bản thân chị cũng thực hành việc học và làm theo Bác, làm người cán bộ Hội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Giàng A Thành chăm sóc vườn địa lan Trần mộng.
Thứ sáu, 14/4/2023 | 7:33:33 AM

YênBái - Địa lan Trần mộng là loài lan có vẻ đẹp quyến rũ thường mọc trong rừng - nơi có khí hậu mát mẻ như Mù Cang Chải. Những lần đi rừng, nhìn thấy loài hoa này, Giàng A Thành thường mê mải ngắm nhìn và lấy một ít về trồng. Ban đầu, chỉ là thú vui, song rồi thành yêu, thành say mê và trở thành động lực để chàng trai Mông thực hiện ước mơ "đưa lan rừng xuống phố”.

Tổ đội trưởng Nguyễn Mạnh Linh đang sửa chữa xe đạp điện tại cửa hàng sửa xe máy của gia đình.
Thứ tư, 12/4/2023 | 8:12:35 AM

YênBái - Trong lực lượng dân quân thường trực phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, có nhiều tấm gương tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác, luôn đặt lợi ích của nhân dân, của địa phương lên trên lợi ích cá nhân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao…. Tổ đội trưởng Nguyễn Mạnh Linh là một người như thế.

Lục Vân Anh (ngoài cùng, bên trái) nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng các gương thanh niên là người dân tộc thiểu số đạt Giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVII, năm 2022 có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, làm kinh tế giỏi.
Thứ năm, 6/4/2023 | 7:25:36 AM

YênBái - “Chỉ có đam mê mới có thể nuôi dưỡng sự phát triển bền vững”, câu nói này của Lục Vân Anh - Thạc sĩ nông nghiệp, Phó Bí thư Chi đoàn Khuyến nông huyện Lục Yên đã đưa anh đi tới thành công hôm nay. Điều đó hoàn toàn chính xác nếu dõi theo hành trình của người thanh niên dân tộc Tày suốt những năm qua.

Bí thư Đoàn trường THPT Trạm Tấu Hoàng Văn On nhận giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 tại Hà Nội tối 22/3/2023.
Thứ năm, 23/3/2023 | 4:19:23 PM

YênBái - Tối 22/3/2022, tại Hà Nội, Trung ương (T.Ư) Đoàn tổ chức chương trình kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 cho 100 cán bộ Đoàn xuất sắc toàn quốc.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Yên trao sổ tiết kiệm vì người nghèo cho các cá nhân xã Yên Thái. (Ảnh: T.L)
Thứ năm, 23/3/2023 | 7:37:46 AM

YênBái - Hộ bà Dương Thị Thùy, thôn Quyết Tiến, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên sau nhiều năm cố gắng chăm chỉ sản xuất, kinh doanh đã vươn lên thoát nghèo. Với bà Thùy, những gì đang có của gia đình hôm nay có sự góp phần hết sức quan trọng của nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.

Bác sĩ Trần Thị Thu Hà chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cấp cứu, điều trị ca bệnh nặng cho các y, bác sĩ tại khoa.
Thứ tư, 22/3/2023 | 11:09:15 AM

YênBái - Hơn 17 năm khoác trên mình tấm áo blouse trắng, bác sĩ chuyên khoa I Trần Thị Thu Hà luôn được đồng nghiệp quý mến bởi sự tận tụy, sáng tạo trong công việc, nỗ lực cống hiến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Thầy giáo Hoàng Văn On - Bí thư Đoàn Trường THPT Trạm Tấu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng trong buổi gặp mặt tuyên dương trí thức tiêu biểu tỉnh Yên Bái.
Thứ tư, 22/3/2023 | 7:41:45 AM

YênBái - Không chỉ là giáo viên giỏi cấp tỉnh, thầy giáo Hoàng Văn On - Bí thư Đoàn Trường THPT Trạm Tấu còn là thủ lĩnh Đoàn năng nổ, nhiệt tình, có nhiều sáng kiến hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học. Thầy On là đại biểu duy nhất của tỉnh Yên Bái vinh dự được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023.

Thượng úy Lự Văn Tài (hàng trên, ngoài cùng, bên trái) - Trưởng Công an xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải tại Lễ tuyên dương nhân Kỷ niệm 75 năm Công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.
Thứ hai, 20/3/2023 | 7:39:51 AM

YênBái - Tiết xuân vẫn còn vương vấn trên non cao Mù Cang Chải. Hoa đào, hoa mận vẫn khoe sắc với những đóa hoa rừng, nắng xuân xuyên qua đám mây xua bớt đi giá lạnh “đặc sản” vùng cao.

Mô hình của Lục Vân Anh góp phần cổ vũ phong trào thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Lục Yên.
Thứ tư, 15/3/2023 | 8:48:59 AM

YênBái - Với ước mơ khởi nghiệp từ việc trồng rau hữu cơ, anh Lục Vân Anh, sinh năm 1987 - người dân tộc Tày ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đã không ngừng học hỏi, mạnh dạn thành lập và phát triển Hợp tác xã (HTX) “Sáu không Farm” mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sinh kế bền vững cho nhiều thanh niên địa phương.