52 học sinh Yên Bái đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

  • Cập nhật: Thứ ba, 9/1/2024 | 8:49:39 PM

YênBái - Yên Bái vinh dự có 52 học sinh các trường THPT trên địa bàn trong tổng số 831 học toàn quốc được tặng Bằng khen đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương,

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2021-2022 cho các học sinh tiêu biểu. (Ảnh minh họa)
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Yên Bái trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2021-2022 cho các học sinh tiêu biểu. (Ảnh minh họa)

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổ chức chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống phong trào học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2024), tuyên dương danh hiệu "Học sinh 3 tốt”, "Học sinh 3 rèn luyện”, "Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương.

Chương trình tổ chức vào tối ngày 7/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại Chương trình, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tuyên dương, khen thưởng 99 học sinh tiêu biểu đại diện 831 học sinh tiêu biểu toàn quốc đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt”, 30 học sinh đạt danh hiệu "Học sinh 3 rèn luyện”, 74 sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022 - 2023 và 96 cá nhân đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng” năm 2023.

Yên Bái vinh dự có 52 học sinh các trường THPT trên địa bàn trong tổng số 831 học sinh tiêu biểu toàn quốc được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2022 – 2023. Trong đó có 10 học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, 12 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (thành phố Yên Bái); 4 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái; 5 học sinh Trường THPT thị xã Nghĩa Lộ; 2 học sinh Trường THPT Cảm Ân, 3 học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, 14 học sinh Trường THPT Thác Bà (huyện Yên Bình); 2 học sinh Trường THPT Hồng Quang (huyện Lục Yên).

Cùng với đó, 2 sinh viên là anh Lương Minh Bảo - Trường Cao đẳng Nghề Yên Bài và anh Hoàng Hữu Linh - Trường Cao đẳng Yên Bái được nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng” năm 2023 của Hội Sinh viên Việt Nam.

Đây đều là những học sinh, sinh viên có thành tích học tập, công tác tốt, đạo đức và thể lực tốt; đều tích cực tham gia công tác Đoàn, phong trào thanh niên cũng như các hoạt động tình nguyện, là những tấm gương đại diện cho hình ảnh lớp học sinh, sinh viên của tỉnh Yên Bái trách nhiệm, nhiệt huyết, luôn cố gắng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. 

Được biệt, danh hiệu "Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương được trao cho những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, tình nguyện.

Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng.

Thu Trang

Tags học sinh Yên Bái danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương

Các tin khác
Mô hình nuôi cá tầm của Giàng A Vàng ở xã An Lương.

Từng chỉ biết cày cấy, nuôi vài con lợn, con gà, ngày nay, nhiều hộ đồng bào Mông trên địa bàn huyện Văn Chấn đã nghĩ khác, làm khác, mạnh dạn đầu tư để chuyển đổi sang các mô hình kinh tế mới. Điều này không những minh chứng cho sự thay đổi trong tư duy và hành động mà còn thể hiện ý chí, khát khao vươn lên thoát nghèo và làm giàu trên quê hương.

Thượng tá Trần Xuân Hướng (người đứng giữa) trao đổi nghiệp vụ về công tác dân vận với cán bộ cùng cơ quan.

”Cống hiến trong quân đội đã mấy chục năm trời, được đi nhiều, biết nhiều, gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn nên mình rất hiểu và luôn đau đáu trong lòng phải làm được cái gì đó giúp họ". Đó chính là khát khao cháy bỏng của Thượng tá Trần Xuân Hướng - Trưởng ban Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh trong suốt quá trình công tác của mình.

Ông Đoàn Xuân Quý (bên trái) trao đổi với người dân trong thôn mô hình sơ chế vỏ quế tươi.

Những năm qua, với vai trò là Trưởng thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, ông Đoàn Xuân Quý luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội để hướng dẫn nhân dân cách làm hay, hiệu quả, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà

Sau nhiều lần hẹn rồi lại lỡ, tôi mới được anh sắp xếp cho cuộc gặp trong hơn một giờ đồng hồ. Anh chính là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà- Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Think Big Group, Chủ tịch Công ty bất động sản Lộc Sơn Hà, người con của quê hương xã An Lạc, huyện Lục Yên. Hào hoa, tuấn tú và dấu ấn thành công của "tổng tài" nhưng ít ai biết anh đã đi con đường thành công không trải "hoa hồng "!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục