Trưởng ban bảo vệ dân phố tận tụy, nhiệt huyết

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2024 | 7:40:43 AM

YênBái - Hơn 20 năm nay, người dân phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái đã quen với hình ảnh người đàn ông chân chất, ngày ngày lặng lẽ, tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn, ngày đêm sát cánh cùng lực lượng công an phường bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Ông Lê Văn Tích (bìa trái) phối hợp với lực lượng Công an phường tổ chức cho hộ kinh doanh tại chợ Nguyễn Phúc ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông.
Ông Lê Văn Tích (bìa trái) phối hợp với lực lượng Công an phường tổ chức cho hộ kinh doanh tại chợ Nguyễn Phúc ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Đó là ông Lê Văn Tích - Trưởng ban Bảo vệ dân phố phường Nguyễn Phúc. 

Đã gần 24 năm nay, những buổi giao ban, báo cáo tình hình với lực lượng Công an phường vẫn được ông Lê Văn Tích duy trì đều đặn... Thông qua đó, tình hình, vụ việc tại khu dân cư hoặc những đối tượng nghi vấn đều được ông Tích nắm bắt cũng như báo cáo đầy đủ cho lực lượng Công an phường Nguyễn Phúc để kịp thời xử lý... 

Là địa bàn giữ vị trí cửa ngõ phía Nam của thành phố Yên Bái, những năm trước đây, tình hình ANTT trên địa bàn phường Nguyễn Phúc tương đối phức tạp. Với nhiệm vụ được giao, ông Lê Văn Tích cùng các thành viên Ban Bảo vệ dân phố và lực lượng công an phường Nguyễn Phúc thường xuyên xuống địa bàn các khu phố, tổ dân phố vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trách nhiệm tham gia bảo vệ ANTT; tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, giúp người dân nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm... 

"Tôi sống đã sống ở đây hơn 40 năm, tôi cũng như người dân rất phấn khởi vì tình hình ANTT ngày càng ổn định, không có tội phạm trộm cắp, ma túy, người dân luôn yên tâm lao động, sản xuất. Được như vậy là nhờ có lực lượng công an phường và các đồng chí Ban Bảo vệ dân phố, đặc biệt là ông Lê Văn Tích - Trưởng ban Bảo vệ dân phố rất nhiệt tình trong công tác. Đêm hôm, mưa bão hay bất cứ thời gian nào, khi người dân cần ông đều có mặt hỗ trợ kịp thời” - ông Nguyễn Thanh Hải, tổ dân phố Phúc Sơn, phường Nguyễn Phúc cho biết.

Với vị trí địa lý thuận lợi, phường Nguyễn Phúc có cơ sở hạ tầng kỹ thuật khá phát triển. Trên địa bàn có nhiều tuyến đường lớn chạy qua với hàng trăm cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trong đó khu vực Chợ Nguyễn Phúc, tại đây thường xuyên xảy ra tình trạng bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an toàn giao thông và an ninh trật tự. 

Xuất phát từ thực tế đó, ông Tích đã chủ động báo cáo và đề xuất với lực lượng Công an phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức cho người dân ký cam kết không vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tham gia phối hợp với lực lượng Công an phường tuần tra, nhắc nhở người dân và chủ các cơ sở kinh doanh chú ý bảo quản tài sản, không dừng đỗ xe, bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây mất trật tự an toàn giao thông… 

Nhờ đó tình hình ANTT và trật tự an toàn giao thông luôn được bảo đảm. Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng được ông Tích và các thành viên trong Ban Bảo vệ dân phố đặc biệt chú trọng. 

Thông qua công tác nắm tình hình, bám sát, gần gũi với quần chúng nhân dân, ông Tích cùng với các thành viên trong Ban Bảo vệ dân phố đã tuyên truyền, vận động hàng trăm hộ dân tự trang bị các bình chữa cháy tại gia đình, tham gia vào các "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy", đóng góp xây dựng hàng chục "Điểm chữa cháy cộng cộng”... 

Bên cạnh đó, ông Tích cùng với các thành viên trong Ban Bảo vệ dân phố cũng đã kịp thời báo cáo, đề xuất lên Công an phường để kịp thời kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm những chủ cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định về công tác PCCC… Nhờ đó trong nhiều năm liền trên địa bàn phường Nguyễn Phúc không xảy ra cháy nổ nghiêm trọng. 

Từ năm 2023 đến nay, ông Lê Văn Tích cùng với lực lượng Bảo vệ dân phố đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Phúc tổ chức trên 60 buổi tuần tra bảo đảm ANTT, tham gia 65 ca tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cung cấp cho lực lượng công an 65 nguồn tin có giá trị, giúp giải quyết thành công hàng chục vụ việc phức tạp, kéo dài... 

Trung tá Hoàng Mạnh Lâm - Phó Trưởng Công an phường Nguyễn Phúc cho biết: "Là người gắn bó lâu năm với công tác bảo vệ dân phố nên ông Tích có rất nhiều kinh nghiệm bám, nắm, quản lý địa bàn, từ đó đã kịp thời tham mưu, đề xuất với Công an phường nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, công tác phòng cháy, chữa cháy… Ông luôn gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, là tấm gương cho các thành viên ban bảo vệ dân phố và các cán bộ chiến sĩ Công an phường học tập và noi theo”.

Giang Lương

Tags Bảo vệ dân phố phường Nguyễn Phúc thành phố Yên Bái

Các tin khác

Trong số 10 thủ khoa đầu vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái) năm học 2024-2025, em Nguyễn Phương Thảo- học sinh Trường THCS Quang Trung, thành phố Yên Bái đã xuất sắc đạt số điểm 57. Với số điểm này, Thảo đã trở thành “thủ khoa của những thủ khoa” trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Là tiến sĩ khoa học trưởng thành trong cái nôi khoa học của thế giới, Đại học Tổng hợp Lomonosov. Ông đã có những đóng góp lớn cho nền khoa học, giáo dục nước nhà.

Đại úy Hoàng Thế Nam (thứ 2 từ trái sang) tham gia các hoạt động Đoàn tại Công an tỉnh.

Tận tụy, trách nhiệm trong công việc, thân thiện, linh hoạt trong ứng xử giao tiếp hàng ngày, ở cương vị nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao - đó là những lời giới thiệu ấn tượng của đồng nghiệp dành cho Đại úy Hoàng Thế Nam - Phó Đội trưởng Đội Tham mưu, Tuyên truyền, Điều tra giải quyết tai nạn và Xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh. Mới đây, anh vinh dự được Tỉnh đoàn tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng “Cánh cung đỏ” năm 2024.

Cặp đôi vợ chồng nhà báo Trịnh Hoàng Yên giành giải Nhất môn Cầu lông nội dung “Đôi nam nữ” tại Giải cầu lông, bóng bàn gia đình tỉnh tháng 6/2023.

Bên cạnh niềm đam mê thể thao, trở thành gương mặt quen thuộc trên các sân thể thao và mang lại nhiều thành tích cho hoạt động thể thao của Hội cũng như thành tích cá nhân, nhà báo Trịnh Hoàng Yên luôn hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Hội Nhà báo các cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục