Đảm bảo tiến độ thu phí không dừng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/7/2022 | 7:40:02 AM

YênBái - Để đảm bảo triển khai thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022, VETC đang nỗ lực triển khai hỗ trợ khách hàng dán thẻ theo các hình thức: dán thẻ thu phí tự động tại các trạm thu phí; dán thẻ thu phí tự động tại các đại lý; dán thẻ tại các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ba hình thức trên, VETC hỗ trợ khách hàng tự dán tại nhà.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là hình thức tiện lợi nhất bởi khách có thể ở bất cứ đâu, chỉ cần điền thông tin cá nhân tại website Dán thẻ tại nhà của VETC, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận ngay sau đó và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp. 

Tất cả hình thức dán thẻ ETC kể trên được miễn phí. Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cũng đã chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh các mũi thi công lắp đặt thiết bị tại các trạm thu phí đã có khung treo biển báo hiệu phía trên trạm thu phí. 

Qua kiểm tra, công tác triển khai các hạng mục của hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc cơ bản đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, khối lượng công việc vẫn còn khá lớn, nhất là lắp đặt thiết bị lên khung treo biển báo hiệu ở một số tuyến cao tốc, trong đó có cao tốc Nội Bài-Lào Cai... 

Hai ngày nữa - 31/7, VEC sẽ chạy thử nghiệm kiểm tra hệ thống đảm bảo cho việc thông xe chỉ có thu phí tự động không dừng trên 4 tuyến cao tốc. Liên quan đến việc thúc đẩy tiến độ triển khai ETC trên các tuyến cao tốc, Bộ Giao thông - Vận tải đã có văn bản gửi UBND 13 tỉnh, thành phố, trong đó có Yên Bái. UBND các tỉnh, thành phố đã vận động công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7. Phấn đấu đến tháng 9/2022, có 80-90% số xe cả nước dán thẻ tham gia dịch vụ ETC. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh, việc thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc được triển khai thực hiện sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

P.V - K.T

Tags Thu phí không dừng ùn tắc giao thông cao tốc dán thẻ

Các tin khác
Cán bộ y tế huyện Trạm Tấu hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại cho phụ nữ dân tộc.

Những năm qua, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã tích cực đưa nội dung truyền thông về dân số vào hoạt động của cơ quan, đơn vị dưới nhiều hình thức phù hợp.

Ảnh minh họa

Từ 15 giờ 21/6/2022, giá xăng tăng theo giá thế giới, tiến tới mốc gần 33.000 đồng/lít. Đây là đợt tăng giá lần thứ 7 liên tiếp từ 21/4/2022 đến nay. Xăng dầu tăng giá dẫn đến giá cả các mặt hàng khác trên thị trường có xu hướng tăng.

Nghị quyết số 06-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” là cơ sở cho sự ra đời các cơ chế chính sách mới, phát triển đô thị toàn diện và bền vững. Chính vì vậy, việc hoàn thiện thể chế, chính sách tạo thuận lợi cho quá trình đô thị hóa, phát triển đô thị và kinh tế đô thị nhanh, bền vững đang là yêu cầu cấp thiết đặt ra.

Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra: Lịch sử sẽ là môn học tự chọn trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở bậc trung học phổ thông (THPT) bắt đầu từ năm học 2022 - 2023 đã tạo ra cuộc tranh luận trong xã hội thời gian qua. Cuộc tranh luận này đã được truyền thông phản ánh khá đậm nét với đa phần ý kiến không đồng tình, nghĩa là Lịch sử vẫn phải là môn học bắt buộc như trước nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục