Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Yên Bái yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc sét, mưa đá

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/3/2023 | 5:20:07 PM

YênBái - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 08/BCH-PCTT gửi thành viên ban chỉ đạo và UBND các huyện thị, thành phố yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.
Cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra.

Theo Bản tin của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái phát lúc 15h30, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng ngày 12/03, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa và dông. Ngày 13 trời rét, sau đêm và sáng trời rét, riêng vùng cao đêm và sáng trời rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 – 16oC (vùng cao 12 – 14oC).

Chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh đề nghị các thành viên và UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống, đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh (số điện thoại liên lạc 0216.3852.708; số fax 0216.3855.493) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.
YBĐT

Tags chủ động ứng phó mưa lớn lốc sét mưa đá

Các tin khác
Bản đồ chấn tâm động đất tại tỉnh Vĩnh Phúc. Nguồn: Viện Vật lý Địa cầu

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần thuộc Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất vừa xảy ra sáng nay 3-3 tại Lai Châu, Vĩnh Phúc.

Dự án Đê chống ngập sông Hồng thuộc xã Giới Phiên nhằm khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông, nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các tỉnh, thành phố có đê tập trung hoàn thành công tác tu bổ đê điều, bảo đảm an toàn cống dưới đê, xử lý dứt điểm hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê... trước ngày 15-5-2023.

Nhiệt độ xuống thấp, người dân cần chú ý đưa gia súc về chăn nuôi tại nhà. (Ảnh minh họa)

Từ ngày 14/2, các khu vực trong tỉnh trời chuyển rét, vùng cao rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13 – 15 độ C, vùng cao 8 – 10 độ C. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT- TKCN) tỉnh Yên Bái yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa đá xuất hiện trên đỉnh Fansipan.

Theo thông tin từ Đài khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai, vào khoảng 1h30 phút ngày 5/2, tại đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện trận mưa đá dữ dội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục