Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ, sét, gió giật mạnh trên khu vực tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/6/2023 | 4:28:42 PM

YênBái - Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên chiều tối và đêm nay, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái cho biết, hiện nay, vùng hội tụ gió trên mực 1500m hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.

Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên chiều tối và đêm nay (ngày 2/6) các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa phổ biến 10 – 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá, sét đánh và gió giật mạnh.Cảnh báo mưa dông kèm theo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái

Tags Yên Bái mưa dông lốc

Các tin khác
Miền Bắc tiếp tục đón mưa trong đêm nay và ngày mai.

Dự báo mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến hết sáng mai (29/9). Từ chiều 29/9, mưa giảm nhanh. Lũ trên các sông ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục lên trong đêm nay và ngày mai.

Mưa lũ gây ngập sâu ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 898/CĐ-TTg ngày 28/9/2023 về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Học sinh ở thị trấn Tân Lạc, huyện Qùy Châu dỡ mái nhà trọ thoát ra ngoài khi nước dâng cao.

Mưa lớn, nước dâng nhanh khiến 1.600 nhà dân bị ngập, 830 ngôi nhà bị cô lập, hàng trăm ha lúa, hoa màu bị nhấn chìm.

Mưa lớn làm sạt đường trục chính từ thôn Làng Nhì đi vào trụ sở UBND xã Làng Nhì gây nhiều khó khăn cho người dân đi lại.

Từ chiều tối 26/9 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có mưa vừa, mưa to đến rất to làm sạt taluy dương gây tắc đường trên một số tuyến đường ở 2 xã Làng Nhì và Bản Mù, huyện Trạm Tấu; làm 2 nhà dân sạt ta luy và tốc mái ở Trạm Tấu và Yên Bình; đặc biệt 1 cháu bé ở Trấn Yên đã bị thương vào đầu do nhà tốc mái, viên gạch chèn tấm nóc rơi vào đầu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục