[Ảnh] Nhiều xã của Mù Cang Chải tan hoang sau mưa lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 6/8/2023 | 3:39:39 PM

YênBái - Trận mưa to ngày và đêm 5/8 sáng 6/8 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Trung tâm xã Hồ Bốn ngổn ngang đất, đá sau mưa, lũ
Trung tâm xã Hồ Bốn ngổn ngang đất, đá sau mưa, lũ

Theo thống kê ban đầu, do mưa lớn đã làm sạt lở đất, đá làm 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng ở xã Khao Mang; 1 người nghi mất tích ở xã Hồ Bốn; 35 nhà bị ảnh hưởng, trôi, sập hoàn toàn; gãy 1 cột điện 35KV tại xã Hồ Bốn; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hồ Bản, Trạm Y tế xã Hồ Bốn bị thiệt hại về cơ sở vật chất. Một số đoạn đường trên quốc lộ 32 bị hư hỏng nặng. Hình ảnh cho thấy, trung tâm xã Hồ Bốn tan hoang sau mưa, lũ. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã thành lập 03 tổ xuống xã Khao Mang và xã Hồ Bốn để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi động viên gia đình có người bị chết và các gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở đất, đá vào nhà. Huyện Mù Cang Chải đã hỗ trợ 38 triệu đồng cho gia đình có 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng ở bản Háng Bla Ha AB, xã Khao Mang lo mai táng.
 Một số đoạn đường trên quốc lộ 32 bị sạt lở nghiêm trọng  
Mưa lũ đã làm nhiều ngôi nhà và tài sản ở các xã Hồ Bốn, Kim Nọi, Khao Mang bị ảnh hưởng nặng nề 
Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên đến kiểm tra và động viên, thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

Văn Tuấn

Tags Mù Cang Chải tan hoang sau mưa

Các tin khác
Chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay là Nước cho hoà bình, tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Trong văn bản gửi đến các bộ ngành, địa phương nhân Ngày nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Giờ Trái đất, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đề nghị các bộ ngành, địa phương tăng cường năng lực, hiện đại hóa hệ thống quan trắc, dự báo, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, vận hành hiệu quả hệ thống dự báo, cảnh báo sớm, thực hiện dự báo tác động góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái từ đêm 29/2 - 1/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác; trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến tử 10-12 độ C (vùng cao 8-10 độC).

Chiều tối và đêm nay (29/2), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Yên Bái. Các khu vực trong tỉnh từ đêm nay (29/2) đến 1/3 có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến tử 10-12 độ C (vùng cao 8-10 độC).

Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn tiếp tục duy trì ở miền Bắc trong hôm nay

Do không khí lạnh liên tục được bổ sung, hôm nay (25/2), miền Bắc tiếp tục mưa nhỏ, mưa phùn, trời rét, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C. Vùng núi Bắc Bộ rét đậm, rét hại, có nơi dưới 11 độ C

Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai (23/2), các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa, mưa rào rải rác. Trời chuyển lạnh, vùng cao trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 18-20 độ C (vùng cao từ 11-13 độ C).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục